Tránh xa 3 kiểu người này, vận khí của bạn sẽ tốt lên ngay

( PHUNUTODAY ) - Trong cuộc sống, bên cạnh những người luôn mang lại những năng lượng tích cực, là những kiểu người mà khi ở bên hay mang đến những điều không hay khiến bạn đánh mất phúc khí của cuộc đời. Hãy phát hiện sớm và dứt khoát tránh xa họ!

Người có vận khí tốt thường làm việc gì cũng thuận lợi, ngược lại người có vận khí kém làm gì cũng trắc trở khó khăn. Nhiều người ỷ vào câu nói này để đổ lỗi cho những bản ngã của bản thân.

Trong cuộc sống, nếu chúng ta giữ những thói quen sống tích cực, luôn có những hành vi chuẩn mực, chắc chắn sẽ gieo mầm tốt cho vận khí sau này. Không thể phủ nhận, môi trường sống sẽ ảnh hưởng gián tiếp tới vận khí của chúng ta. Bởi lẽ, sống ở môi trường nào, lựa chọn bạn bè ra sao sẽ tác động trực tiếp tới tương lai. Chúng ta phải cẩn thận chọn bạn mà chơi, chọn thầy mà học. 

Ba kiểu bạn tiêu biểu dưới đây sẽ gây ảnh hưởng vận khí của bạn sau này. Hãy hạn chế tiếp xúc để chặn những tệ phiền hà, sách nhiễu sau này.

1. Người luôn "miệng nam mô, dụng bồ dao găm"

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Trong giao tiếp, tôn trọng và khen ngợi là một hành động đẹp, giúp tăng độ tin tưởng và quý mến nhau.

Tuy nhiên, nếu người nào luôn ra sức nịnh nọt, tâng bốc, nên xem xét lại kẻo rước họa vào thân. Những người này, miệng lúc nào cũng như "phết mật", luôn nói lời hay ý đẹp, giảng đạo lí cho người khác nhưng sau lưng lại làm những điều xấu xa, đầy bất ngờ. 

Mới đầu chơi, bạn như được sống trên mây, như bị "tẩy não" bởi sự thiện lương của họ . Dần dà, qua thời gian, bạn sớm nhận ra những điều phi thực tế trong con người ấy và mối quan hệ bạn bè này. 

Những lời ngon ngọt của họ sẽ khiến bạn mất cảnh giác, nếu họ muốn đẩy bạn vào chỗ bất nghĩa cũng dễ như trở bàn tay. Lúc đó, có oán có hận cũng không làm được gì, chỉ trách bạn quá "dại khờ".

Thực tế, rất nhiều người rơi vào cảnh thê thảm do tin lầm "bạn" - những kẻ khẩu phật tâm xà, nịnh nọt ác ý quanh họ. Vậy nên, cần cảnh giác, duy trì khoảnh cách với những người có tính cách này để tránh bản thân rơi vào nguy hiểm. 

Nếu họ đang ở gần mình, nhất định phải tìm cách tránh để giữ vận khí cho bản thân.

2. Người tham lam, bội tín

3-kieu-nguoi-nen-tranh-xa

Trọng chữ "tín" là một phẩm chất cao quý. Người thiếu chữ "tín" sẽ không thể tạo dựng tình bạn hay mối quan hệ bền vững trong cuộc sống. Sự bội tín dù có thu được món lợi nào cũng phải trả cái giá có khi kéo dài hết cả đời.

Ngạn ngữ có câu: "Một lần bất tín, vạn lần bất tin". Mất tiền còn có thể tìm lại được, nhưng mất chữ "tín" rất khó lấy lại được lòng tin. Giữ chữ "tín" là nguyên tắc hàng đầu, là chuẩn mực đạo đức trong tất cả các mối quan hệ, dù là trong gia đình hay ngoài xã hội, trong quan hệ bạn bè hay trong kinh doanh. Không ai muốn kết giao với người bất tín. 

Có lẽ, có người không quan tâm đến sự tồn tại của kiểu người này và cảm thấy đây là việc nhỏ. Nhưng chân thành và chữ "tín" không phải là chuyện to hay nhỏ, một người không nói chuyện chân thành, chữ "tín" với những việc nhỏ thì khi đối diện với việc lớn, không biết hậu quả sẽ ra sao.

Sơ suất bỏ qua điều này, bạn sẽ dễ dàng chịu thiệt và đây rõ ràng là cách khiến vận khí trong tương lai của chúng ta bị thấu chi nghiêm trọng. Vì vậy, hãy giữ khoảng cách với những người bội tín, sống không biết đến đạo nghĩa để bảo toàn vận khí cho bản thân.

3. Người có tư tưởng tiêu cực lệch lạc

3-kieu-nguoi-nen-tranh-1

Trong cuộc sống đầy dãy những phức tạp, khó khăn này khiến ta luôn áp lực, thật khó khăn để hình thành những năng lượng tích cực. Ấy vậy mà xung quanh ta luôn tồn tại những con người có lối suy nghĩ tiêu cực, luôn chán nản làm ảnh hưởng tới tâm trạng ta. 

Những người này có xu hướng oán trách, dễ dàng nản lòng, bỏ cuộc, chỉ chuyện nhỏ không vừa ý cũng khiến họ càm ràm và không ngừng than thở.

Con người cũng cần những lúc "xả" những áp lực để lấy lại năng lượng, vững bước làm những điều mới. Phương pháp "xả" này chỉ có thể giải quyết tâm lí tạm thời chứ không thể khắc phục những sai phạm trong quá khứ. 

Đối với những người có năng lượng tiêu cực, cả ngày họ sẽ chỉ oán thán số phận, chửi rủa, mang những năng lượng tiêu cực tới những người xung quanh. Nếu chơi với người bạn này lâu, sẽ mang những ảnh hưởng rất xấu tới bạn khiến bạn chỉ "biết lùi chứ không biết tiến". Khiến bạn chán ghét cuộc sống và thấy cuộc đời này chỉ có bất công. 

Người có tư tưởng tiêu cực như vậy, nếu trở thành bạn, họ sẽ không ngừng lấy bạn làm mục tiêu để giãi bày, trút bực dọc, lâu dần khiến chúng ta cũng trở nên bi quan và tràn đầy thất vọng.

Nếu có người bạn như vậy, bạn cần tránh xa ngay kẻo gây ra những tai hại sau này. Bởi lẽ họ không chỉ khiến ta mất những nhiệt huyết với cuộc sống, sự kỳ vọng vào tương lai mà còn khiến phúc khí của ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng.