Trong tích tắc, đám cưới biến thành đám tang chỉ vì một chiếc khăn voan

( PHUNUTODAY ) - Tưởng chừng một đám cưới êm đẹp sẽ diễn ra, ai ngờ chỉ trong tích tắc đám cưới thành đám tang vì chiếc khăn voan.

Vào khoảng 12h ngày 16/11, một vụ nổ đã xảy ra ngay trong đám cưới tại một khách sạn ở Tân Trịnh, Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, khiến 1 người chết ngay tại chỗ và 11 người bị thương.

Theo một nhân chứng cho biết, khi đám cưới sắp kết thúc, để buổi lễ thêm phần sinh động, các nhân viên chịu trách nhiệm đám cưới đã tới hôn trường để tạo ra “tấm khăn voan biết bay”.

"Chiếc khăn voan biết bay" là trào lưu mới nổi trong các đám cưới ở Trung Quốc.

Được biết, “khăn voan bay" đang là một cơn sốt trong các đám cưới ở Trung Quốc. Khi cô dâu đứng trên sân khấu, giữa tiếng nhạc vang lên, tấm khăn voan sẽ bay trong không khí cùng với ánh sáng và hiệu ứng hình ảnh. 

Khi tấm khăn bay trong không trung rồi trùm lên đầu cô dâu, chú rể sẽ bước tới nắm tay người bạn đời cùng sánh bước trong tiếng nhạc, ánh sáng lung linh. Chính vì tính lãng mạn và độc đáo nên nhiều cặp đôi đã sử dụng dịch vụ này trong ngày trọng đại của đời mình.

Hiện trường vụ nổ.

Hiện trường vụ nổ.

Tuy nhiên, không may mắn như những đám cưới khác, ngay khi chiếc khăn rơi xuống thì bất ngờ có một tiếng nổ lớn phát ra. Bố cô dâu bị chết ngay tại chỗ, 11 người khác bị thương.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát Trịnh Châu xác nhận tiếng nổ bắt nguồn từ bình chứa khí nén được kết nối với các thiết bị khác để thổi gió - tạo hiệu ứng "khăn voan bay". Thiết bị đặt ngay cạnh cánh gà nên khi nổ gây sức ép lên những người gần đó.

Nguyên nhân khiến bình chứa khí nén phát nổ hiện vẫn đang được điều tra thêm.