Truyền thuyết đáng sợ về loài lươn và quả báo thích đáng cho những kẻ giả vờ lương thiện

( PHUNUTODAY ) - Làm việc thiện mà không thực tâm, mưu cầu đoạt lợi, không phải là tích đức mà đang tự tạo nghiệp chướng cho bản thân.

Truyền thuyết đáng sợ về loài lươn

anh 431

Xưa kia ở một ngôi làng nọ, có người đàn ông họ Hoàng luôn tích cực làm việc thiện cứu người. Nếu không chăm chỉ tu sửa cầu đường, sẽ giúp đỡ người nghèo, lúc nào cũng tươi cười vui vẻ. Vậy nên rất được mọi người kính trọng, được gọi với cái tên là “Hoàng thiện nhân”.

Mỗi khi gặp mưa to gió lớn, chiếc cầu gỗ bắc qua sông trong làng bị ngập, Hoàng thiện nhân sẽ đứng ở đầu cầu để giúp phụ nữ và trẻ con sang sông. Nhiều người thấy vậy khen ông đức độ. Thế nhưng có một số thiếu nữ được Hoàng thiện nhân cõng qua cầu lại rỉ tai nhau ông ta mang tà tấm, suy tính chuyện đồi bạn, luôn lợi dụng thời cơ để dở trò sàm sỡ.

Nghe được nhiều đánh giá trái chiều về Hoàng thiện nhân, Quan Thế Âm Bồ Tát quyết định tự mình kiểm chứng sự thât. Vào một ngày mưa to, Bồ Tát hóa thành một thiếu nữ sinh đẹp tuyệt trần, ngỏ ý muốn qua sông. Hoàng thiện nhân mắt sáng rực, đồng ý giúp đỡ. Không ngờ, khi đi đến giữa cầu, tay của Hoàng thiện nhân đặt trên lưng cô gái và bắt đầu dở trò quấy rối.

Bồ Tát tức giận hiện nguyên hình, chỉ tay về phía họ Hoàng và nói: “Nhà ngươi bên ngoài lương thiện nhưng tâm địa xấu xa. Chết đi sẽ hóa thành lươn, thi thể không thối cũng không rữa nát.” Họ Hoàng sững sờ, dù hối hận nhưng đã quá muộn rồi.

Kẻ giả vờ lương thiện sẽ không có được kết cục tốt đẹp

Truyền thuyết về loài lươn dạy cho chúng ta bài học rằng: Gã họ Hoàng kia tuy bề ngoài lương thiện, nhưng tâm địa bỉ ổi, chẳng khác gì miệng nam mô bụng bồ giao găm, kết cục sẽ không thể tốt đẹp. Làm việc thiện mà không thực tâm, mưu cầu đoạt lợi, không phải là tích đức mà đang tự tạo nghiệp chướng cho bản thân. Đừng tưởng rằng làm việc ác,là không ai biết, vốn dĩ Đất dưới chân đều tỏ, Trời trên đầu đều tường.

anh 432

Phật dạy, kiếp trước dù xây được 7 toà tháp Phật đài, nhưng nếu nghĩ đều xấu, mưu đồ sằng bậy, lừa lọc nhân sinh, thậm chí giết người, cũng không thể thoát khỏi nhân quả báo ứng. Kiếp này không trả hết, thì sau khi chết đi sẽ bị đày đoạ và dày vò nơi địa ngục, đớn đau khôn xiết, thậm chí đầu thai làm trâu làm ngựa trả nợ người ta. Vốn dĩ báo ưng luôn có thật, và hình phạt của nó luôn rất nặng nề và nghiêm khắc với mọi hành vi xấu xa, giả dối của con người.