Từ cô sinh viên tỉnh lẻ trở thành Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Thị Hà chia sẻ: “Làm Hoa hậu không hề khó”

( PHUNUTODAY ) - Đỗ Thị Hà từng nghĩ làm hoa hậu khó lắm. Nhưng khi ở cương vị đó rồi, Hà nhận ra làm Hoa hậu không hề khó.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa, là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Cô hiện là sinh viên ngành luật Kinh doanh của trường đại học Kinh tế Quốc dân.

Tân Hoa hậu sinh năm 2001 sở hữu nhan sắc ngọt ngào và thần thái rạng rỡ. Đặc biệt, nụ cười tỏa nắng của Đỗ Thị Hà luôn giúp cô nhận được thiện cảm của người đối diện. Hà sở hữu chiều cao 1,75m, số đo ba vòng 80-60-90. Đặc biệt, cô gây ấn tượng bởi đôi chân dài 1,1m.

2021-31-07 09_ 31_ 39

Trong năm, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có cuộc trò chuyện với phía báo chí sau thời gian ngắn đăng quang. Tân Hoa hậu chia sẻ: “Mọi thứ của tôi đảo lộn hoàn toàn. Sau đêm đăng quang, khi mở mắt dậy, tôi vẫn cảm thấy lâng lâng, cứ ngỡ như một giấc mơ. Không thể tin nổi “Mới đây thôi, mình chỉ là một thí sinh bình thường nhưng sau một đêm đã thành hoa hậu“. Bước ra khỏi thang máy để tới chỗ họp báo, ai nhìn thấy cũng đến hỏi han, chúc mừng, rồi xin chụp hình. Cảm giác khó tả lắm!

“Cuộc sống của cô sinh viên thường ngày chỉ quẩn quanh đi học, nấu ăn, tối gọi điện tâm sự với bố mẹ, bỗng chốc phải nhường chỗ cho lịch trình kín mít không kịp ăn, không kịp ngủ”, Hà bày tỏ.

“Mới đầu, tôi rất áp lực vì nghĩ làm hoa hậu khó lắm. Nhưng, sau 1 tháng trải nghiệm, tôi nhận thấy, thực ra làm hoa hậu không hề khó. Nó chỉ khó nếu như mình không nỗ lực và không đặt ra mục tiêu phấn đấu”, Hoa hậu Việt Nam 2020 khẳng định.

Tại buổi trò chuyện cô cũng cho biết: ”Trước đây, tôi là cô gái khá tự ti và rụt rè. Lúc nào tôi cũng nghĩ, chắc sau này mình khó làm được điều gì to lớn, khác biệt. Nhưng, hôm nay, suy nghĩ ấy đã đổi khác. Nhìn lại chặng đường đã qua, tôi tự nhủ bản thân sẽ làm được, và sự nỗ lực sẽ được bù đắp bằng một kết quả xứng đáng”.

Đỗ Thị Hà rất thân thiện và dịu dàng khi trò chuyện với phía báo chí.

Đỗ Thị Hà rất thân thiện và dịu dàng khi trò chuyện với phía báo chí.

Nụ cười tỏa nắng của Hà đốn tim nhiều khán giả.

Nụ cười tỏa nắng của Hà đốn tim nhiều khán giả.

Hoa hậu Việt Nam 2020 nhớ lại: ”Sau khi đăng quang, mọi người trong gia đình đều vỡ òa cảm xúc. Hồi biết tôi đi thi, bố rất lo. Bởi trước đây, con gái ở nông thôn chưa có điều kiện để tiếp xúc với môi trường nghệ thuật, bây giờ lại mang trên vai trọng trách lớn, bố sợ tôi sẽ gặp những cám dỗ. Khi con gái đăng quang, bố mừng nhưng nỗi lo vẫn thường trực. Bởi, cô con gái nhỏ của bố mẹ sẽ phải đối mặt với nhiều điều rất lớn”.

Đỗ Thị Hà cũng nhận thấy rằng phải học hỏi nhiều hơn để bản thân xứng đáng hơn với ngôi vị: “Sau khi đăng quang, tôi vẫn là tôi nhưng phải giữ hình ảnh, trau dồi và tiếp thu thêm những điều tốt đẹp để hoàn thiện bản thân“.

hoa-hau-do-thi-ha-lam-hoa-hau-khong-he-kho-efc-5477038

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ: “Tôi cần phải rèn luyện nhiều kỹ năng để chuẩn bị tốt nhất có thể cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Tôi cũng mong muốn thực hiện nhiều hơn nữa các dự án nhân ái để lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng”./.