Tứ đại mỹ nhân lừng danh thời xưa cũng có khuyết điểm ít ai ngờ tới

( PHUNUTODAY ) - Quan trọng hơn hết là cách họ cư xử như thế nào với khiếm khuyết đó để cả ngàn thế hệ sau vẫn không khỏi ngân nga, trầm trồ.

Nhắc tới biểu tượng nhan sắc của lịch sử Trung Hoa, ai nấy đều phải trầm trồ khi liệt kê ra những cái tên như Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền hay Dương Ngọc Hoàn. Dù vậy mỹ nhân nào cũng có khuyết điểm. Quan trọng hơn hết là cách họ cư xử như thế nào với khiếm khuyết đó như thế nào.

 Tây Thi chân to

Nàng Tây Thi đi vào trong tiềm thức người dân như một vị tiên nữ xinh đẹp, sở hữu nét đẹp phi phàm của Tây Thi. Chỉ tiếc rằng, đại mỹ nhân như Tây Thi lại luôn phải che giấu một khuyết điểm xấu xí là chân to.

Empty

Để khắc phục, nàng đã làm một đôi guốc gỗ, lại thường xuyên mặc những chiếc váy dài qua mắt cá chân. Nhờ đó, không ai biết tới đôi chân thô kệch của mỹ nhân Xuân Thu này. Không chỉ vậy, đôi guốc và những chiếc váy thướt tha càng khiến dáng vẻ của Tây Thi thêm uyển chuyển, say lòng người.

Vương Chiêu Quân có đôi vai lệch

Mỹ nữ nhà Hán là Vương Chiêu Quân nổi tiếng với nhan sắc và trí tuệ vẹn toàn đã trở thành hình tượng nổi tiếng trong thi ca Trung Quốc. Tuy nhiên  mỹ nhân có vẻ đẹp "lạc nhạn" ấy cũng mang trong mình nỗi tự ti về ngoại hình đó là vai lệch. Để che giấu nhược điểm ngoại hình này, mỹ nhân họ Vương thường xuyên mặc những chiếc áo khoác có miếng độn vai. Những chiếc áo tinh tế ấy vừa khắc phục được khuyết điểm, vừa giúp Chiêu Quân thêm phần xinh đẹp, mỹ miều.

Empty

Điêu Thuyền và nỗi buồn vì đôi tai chuột

Sở hữu vẻ đẹp khiến "nguyệt thẹn", Điêu Thuyền từ lâu được người đời ca tụng là mỹ nhân "bế nguyệt", thuộc hàng tuyệt sắc giai nhân của Điêu Thuyền không có gì đáng chê. Tuy nhiên, nàng lại sở hữu một đôi tai rất nhỏ, mà người ta thường gọi là "tai chuột". Mỹ nhân này thường che đi khuyết điểm bằng cách đeo những đôi bông tai khá nặng với họa tiết trang trí cầu kỳ.

Empty

Dương Ngọc Hoàn – Quý phi có mùi cơ thể

Tương truyền rằng, sắc đẹp của Ngọc Hoàn rực rỡ tới nỗi trăm hoa "xấu hổ" đến nỗi không dám nở. Tuy nhiên vị Quý phi này lại vì sở hữu mùi khó chịu trên cơ thể, nên trăm hoa mới không dám nở. Nàng thường hái những bông hoa thơm nhất trong vườn như hoa nhài, hoa lình lan, hoa hồng,... vào buổi chiều tà khi bông hoa ngát hương nhất. Sau đó, nàng chiết thành "nước hoa" để xức lên người.

Empty

Nàng còn chăm tắm rửa bằng các loại hương liệu để lấn át đi mùi hương khó chịu trên cơ thể mình. Tương truyền mỗi lần đi tắm của nàng tiêu tốn rất nhiều ngân sách vì số lượng lớn cánh hoa tươi phải phủ đầy mặt bồn.