Tuốt lòng non bằng vòi nước, cô gái nhận cả "rổ đá" vì thói quen sạch quá đà

( PHUNUTODAY ) - Mùa đông có đĩa lòng non giòn sần sật chấm mắm tiêu thì đưa cơm phải biết. Thế nhưng nhiều chị em "gặp hoạ" ngay từ khâu chế biến vì không biết tuốt lòng sao cho sạch. Còn cô gái này thì lại có cách tuốt lòng quá "bá đạo" khiến chị em ngả nghiêng cười.

Để có đĩa lòng luộc trắng bóng, giòn sần sật không phải ai cũng biết cách làm. Cầm đoạn lòng tươi sống, cuộc được mấy vòng trên tay, nhiều chị em khóc thét vì chẳng biết xoay sở thế nào.

Cô vợ trong bài tâm sự dưới đây đã trổ tài làm món lòng luộc theo cách chẳng giống ai. Bên cạnh việc làm sạch ruột bằng muối, chị đã "phát minh" ra chiếc máy tuốt lòng bằng vòi nước khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

luoc-long-ngon-1

Bí kíp làm lòng "siêu sạch" kiểu mới khiến chị em chạy mất dép.

Sau một hồi tẩy rửa, thành phẩm bà nội trợ này nhận được là một đĩa lòng non xam xám, teo tóp như mít sấy khô và mỏng tanh như lòng làm vỏ xúc xích. Đĩa lòng xấu cả hình thức lẫn chất lượng này đã nhận được cả tá lời bình hài hước, chế giễu từ cư dân mạng.

Nhiều khi sạch quá cũng bất cập vì lòng ngon chỉ cần hết mùi hôi thôi. Nhưng đĩa lòng này thì được gột rửa, đánh bay hết cả phần bột bên trong, sạch đến nỗi không còn một tí lợn cợn hay nhớt nào cả.

luoc-long-ngon-2

Cận cảnh "chiếc máy tuốt lòng" tự chế của bà nội trợ

"Bẩn quá đi mất thôi"; "Vòi nước dù nhìn sạch mấy thì cũng đầy vi khuẩn, ai lại luồn như thế bao giờ"; "Chả hiểu chị nghĩ gì mà lại nhét hẳn đoạn lòng lên vòi nước vậy nhỉ, ghê kinh lên được"; "Làm sạch kiểu đấy thì chỉ còn mỗi vỏ lòng dai dai dùng để nhồi xúc xích thôi"…

Tuy nhiên, theo chủ nhân bức ảnh thì: "Mình thấy thì nó rất sạch, làm vậy là sai sao? Mình cũng bỏ muối vào trước rồi mới nhồi lòng lên vòi, nước xả tới đâu mình tuốt tới đó, rồi bóp muối bên ngoài thêm lần nữa. Vậy mà ai nhìn thấy cũng cười, rồi bảo làm thế thì hết ăn rồi".

luoc-long-ngon-3

 

Sau màn tẩy lòng có 1-0-2 này, nhiều bà nội trợ đã tận tình bày cách sơ chế lòng ngon cho chị em và nhận được sự ủng hộ lớn.

Bạn Huyền My mách nước cách sơ chế và luộc lòng ngon giòn được nhiều mẹ ủng hộ: "Lòng sống mua về tuốt nhẹ đầu này sang đầu kia cho bớt lợn cợn bên trong, sau đó bóp muối hoặc dấm bên ngoài cho hết mùi hôi. Thả vào luộc, để sẵn bát nước đá bên cạnh, nước sôi vớt lòng ra nhúng vào đá một lúc, rồi lại bỏ vào luộc lần 2 cho chín, lòng sẽ trắng và ngon, không bị dai hay teo tóp lại".

Nhiều mẹ khác thì chia sẻ kinh nghiệm rằng: "Chỉ cần cho củ hành khô vào ruột, tuốt xuống là sạch rồi, lòng non không như lòng già nên sơ chế vừa phải để khi ăn còn giữ được vị ngon bùi".
Chủ đề bếp núc luôn thu hút sự bàn tán chú ý của đông đảo hội các bà nội trợ.

luoc-long-ngon-4

Luộc lòng non tưởng dễ mà lại khó, biết cách chế biến ngon cũng là cả vấn đề (Ảnh minh họa)

Xem ra, lắm thứ bếp núc tưởng chừng đơn giản mà đụng tay rồi mới biết không phải ai cũng khéo tay, hiểu biết tốt. Những món đơn giản mà người thân yêu thích còn làm không đúng cách, thì dễ bị chê trách lắm chị em ạ. Bảo sao, đàn ông bây giờ sợ phụ nữ vào bếp nấu ăn vì toàn phát minh ra những thứ kinh ngạc, như trên chỉ là ví dụ điển hình thôi!

Cách sơ chế lòng non và khử mùi hôi cực nhanh

- Bạn nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hào, đây là loại lòng ngon.

- Mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đầy các chấy nhầy ra rất nhanh và sạch.

- Để khử mùi hôi của lòng non bạn có thể dùng nước cốt chanh, dấm để xát khử mùi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.

- Tiếp đến bạn trùng lòng non qua nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt lại một lần cho thật sạch là được.

- Khi luộc bạn cho vài củ hành nước qua đập dập vào nồi để nước sôi lên rồi thả ruột non vào. Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào bát nước dấm loãng để ruột để được trắng và giòn.

/Khoevadep

Huệ Anh