Tuyệt chiêu diệt tận gốc tổ gián "không tốn một xu" mua thuốc, mẹ chồng cũng phải thán phục

( PHUNUTODAY ) - Ít ai ngờ rằng thức uống yêu thích của cánh màu râu chính là 'ma lực' đối với loài gián, chúng cực kì bị kích thích bởi hương thơm của loại nước này. Do vậy bạn có thể lợi dụng điều này để làm bẫy tiêu diệt gián.

1. Cách diệt gián bằng bia rất đơn giản, ai ai cũng có thể thực hiện được:

Nguyên liệu:

- 1 cái chai nhựa/ thủy tinh (lọ rỗng, cổ cao)

- 1 cốc bia

Cách thực hiện:

- Bạn đổ ít bia vào trong chiếc chai đã chuẩn bị sẵn,lắc nhẹ cho dậy mùi để thu hút gián, nhớ mở nắp chai và chờ trong một thời gian. Giám bị hấp dẫn bởi mùi bia sẽ tự chui vào chai và không thể thoát ra được.

Empty

- Khi lượng gián trong chai đã nhiều, bạn chỉ cần đậy nắp chặt lại và bỏ vào thùng rác, hoặc cũng có thể giết chúng trước khi vứt đi.

Chú ý: Để diệt trừ được nhiều gián, bạn nên chuẩn bị nhiều chai bia, để chúng ở nhiều góc trong nhà. Đảm bảo chỉ sau một đêm sẽ thấy nhiều gián chui vào khủng khiếp, có khi tới cả vài trăm con (nếu nhà bạn nhiều gián).

2. Nếu không có sẵn bia, bạn có thể dùng một số cách sau để diệt gián:

- Tía tô

Muốn đuổi hết gián đi, bạn hãy chuẩn bị hỗn hợp đường và tía tô. Xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3 -14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn.

- Vỏ cam, vỏ chanh

Bạn hãy tích lại vỏ cam, chanh đã dùng rồi đem đi phơi khô, để ở tủ bếp. Hương thơm của cam, chanh không chỉ đem lại mùi thơm mà còn khiến gián sợ hãi, bỏ chạy.

Dưa chuột

Empty

Đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Nếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng.

Hành tây

Đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải "chuyển nhà".

Phèn chua

Dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể tránh được gián và kiến.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn