Uống bia rượu tránh xa 5 loại thực phẩm kẻo hối không kịp

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây không nên dùng chung với bia rượu dê gây hại gân thận, hệ tiêu hóa của bạn.

Thịt xông khói

Khi bạn uống bia rượu, bạn nên tránh xa món thịt xông khói với rượu bia, bạn sẽ dễ dàng mắc các bệnh ung thư vòm họng, ung thư gan. Lý do là trong thành phần của thịt xông khói có chứa Nitrosamine và các chất bảo quản hấp thụ, nếu kết hợp với bia càng gây hại cho cơ thể.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên chính là một món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi bạn ăn khoai tây thì không nên uống bia rượu bạn nên tránh xa thực phẩm này kẻo gây hại sức khỏe. Bởi khoai tây chiên sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzym thúc đẩy sự hấp thụ chất béo khiến cho bạn dễ đầy bụng khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Uống bia tránh xa thực phẩm như thịt xông khói

Uống bia tránh xa thực phẩm như thịt xông khói

Thịt bò

Thịt bò có chứa nhiều sắt, protein, nên có thể mang lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, trong khi đó rượu lại là một chất cay nóng. Nếu như bạn kết hợp hai thực phẩm này cùng lúc thì  sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng như táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể của bạn. Đồng thời, khi bạn ăn nhiều còn dễ gây lắng đọng canxi trong máu gây sỏi thận. 

Sushi

Món sushi  là món ăn của người Nhật Bản được nhiều người thích thú. Nó không chỉ đẹp mắt với sự kết hợp giữ rượu vang, cá sống, hạt vừng và rong biển. Nhưng nếu bạn sử dụng Sushi với bia rượu vang có chứa chất sắt và khi kết hợp với dầu cá sẽ làm tăng vị tanh trong cá làm bạn cảm thấy khó tiêu và buồn nôn ngộ độc thực phẩm.

Khi uông bia rượu bạn không nên ăn xúc xích

Khi uông bia rượu bạn không nên ăn xúc xích

Xúc xích

Trong thành phần xúc xích mà chúng ta sử dụng hằng ngày có chứa rất nhiều axit amin hữu cơ. Nếu bạn dùng bia rượu mà ăn xúc xích sẽ tao ra các chất Polycycli hydrocarbon, axit amin.

Khi bạn thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này với rượu bia thì hai loại chất trên sẽ kết hợp lại với nhau dẫn đến một số tác hại rất lớn đối với đường tiêu hóa và các bệnh liên quán đến u bướu cực kỳ nguy hiểm.