Uống mật ong thấy 5 đấu hiệu này “dừng" ngay lại kẻo đoản mệnh, hối không kịp

( PHUNUTODAY ) - 5 dấu hiệu dưới đây cảnh báo bạn mật ong đang phát huy tác dụng ngược với sức khỏe của bạn, cần tránh xa chúng.

Tăng cân nhanh

Khi bạn uống mật ong và thấy rằng cơ thể của mình ngày càng phì nhiêu, mầu mỡ và kéo theo rất nhiều hệ lụy khác gây hại cho sức khỏe. Lúc này, việc bạn cần làm là ngừng việc uống mật ong lại, bởi chúng chính là thủ phạm khiến trọng lượng cơ thể không ngừng tăng lên do chúng cung cấp rất nhiều calo.

Thêm vào đó, trong mật ong còn chứa các carbonhydrate dạng đơn trong mật ong sẽ nhanh chóng bị phá vỡ sau khi được tiêu thụ. Theo các nhà khoa học cho biết trong mật ong chứa nhiều đường, chính là năng lượng dư thừa sẽ được tích lũy dưới dạng chất béo và làm bạn tăng cân.

Đầy bụng, khó tiêu

Khi bạn uống quá nhiều mật ong có thể gây khó chịu ở bụng do mật ong chứa nhiều khoáng chất, năng lượng làm bạn khó tiêu. Thêm vào đó, trong thành phần của mật ong chứa nhiều fructoza gây cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng của ruột non dễ gây táo bón. Đồng thời, mật ong cũng có thể tác động lâu dài đến hệ tiêu hóa và gây ra một số vấn đề về dạ dày, chẳng hạn như đầy hơi, khí, chuột rút... ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

Uống mật ong tăng cân nhanh dừng ngay lại

Uống mật ong tăng cân nhanh dừng ngay lại

Gây dị ứng hoặc sốc phản vệ

Với những người từng có tiền sử xảy ra dị ứng phấn hoa, thì không nên uống mật ong. Bởi mật ong thường hút mật hoa, nên cơ thể bạn sẽ phản ứng lại với các thành phần dinh dưỡng có trong mật ong nên gây ra tình trạng dị ứng như sưng, ngứa, viêm, phát ban, phát ban, bọng, ho, hen suyễn, thở khò khè, viêm mũi, khó thở, khó nuốt...

Có nhiều người khi bị dị ứng với mật ong thường bị rơi vào tình trạng sốc phản vệ, biểu hiện như: chóng mặt, ngất xỉu, khó thở, hạ huyết áp, suy tim,... Nếu như bạn không phát hiện kịp thời mà uống mật ong nhiều có thể dẫn tới tử vong vô cùng nguy hiểm.

Làm giảm huyết áp

Khi bạn uống mật ong có thể gây ra triệu chứng giảm huyết áp đáng kể và tác động xấu cho sức khỏe. Nguyên nhân là do trong thành phần của mật ong bao gồm các oligosaccharides, là một loại carbohydrate với các đặc tính chống oxy hóa, có thể làm giảm mức huyết áp cao ở mức độ lớn khiến cho bạn rơi vào tình trạng bủn rủn chân tay, hoa mắt, chóng mặt.

Uống mật ong thấy dị ứng dừng ngay lại

Uống mật ong thấy dị ứng dừng ngay lại

Răng miệng suy yếu

Trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa tới hơn 80% mật ong chứa đường và nó có thể dễ dàng phá hủy men răng nếu tiêu thụ nhiều. Khi bạn tiêu thụ nhiều mật ong mỗi ngày sẽ kích thích hoạt động của các vi khuẩn bên trong miệng, dẫn tới tình trạng sâu răng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe răng miệng và ngăn ngừa sâu răng, bạn cần hạn chế tiêu thụ quá nhiều mật ong hàng ngày.