Uống sữa mà thấy dấu hiệu này thì phải dừng ngay, cẩn thận bệnh tật tìm đến "gõ cửa"

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những lưu ý vàng khi uống sữa, tránh những sai lầm gây hại cho sức khỏe.

1. Dấu hiệu cảnh báo bạn cần dừng uống sữa

Thấy cơ thể mệt mỏi

Trong sữa có chứa các phân tử giống như thuốc phiện khiến bạn dễ buồn ngủ hơn. Nhưng theo khoa học, điều này không có nghĩa bạn sẽ có một giấc ngủ ngon.

Empty

Bởi vì sữa rất khó tiêu hóa nên nó sẽ làm cơ thể bạn mệt mỏi khi phải tạo ra năng lượng để cố hấp thụ nó – việc này làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn. Để ngủ ngon hơn, bạn có thể thử ăn các loại rau và hoa quả giàu tryptophan như bông cải xanh, khoai lang, chuối hoặc táo.

Tiêu hóa không được tốt

Một nghiên cứu cho thấy 65-70% dân số bị mắc chứng không dung nạp được lactose (đường sữa). Ngay cả khi sữa mẹ có lượng lactose cao hơn sữa bò một cách tương đối, thì sữa bò vẫn khó tiêu hóa hơn đối với chúng ta. Các triệu chứng như đầy hơi, buồn nôn, ợ và tiêu chảy thường xuyên có thể đang cảnh báo bạn nên bỏ việc uống sữa.

Những cơn đau không có lý do

Empty

Theo nghiên cứu, vì sữa chứa hàm lượng axit cao nên nó có thể gây viêm, làm tổn thương xương khớp và cơ bắp của bạn. Nếu bạn tập luyện và đang có khoảng thời gian khó khăn để phục hồi chứng đau cơ, hãy thử giảm tiêu thụ sữa.

Hàm lượng cholesterol cao

Cholesterol trong máu thường được hấp thu trực tiếp từ chế độ ăn uống của bạn. Theo USDA, 100g sữa bình thường chứa 10g cholesterol, cực kỳ nguy hiểm nếu sử dụng một lượng lớn hàng ngày.

2. Chú ý gì khi uống sữa?

Không được uống cùng với thuốc

Sữa không được uống cùng với thuốc kháng sinh như erythromycin, bởi vì cả hai sẽ đối kháng tạo ra phản ứng hóa học, phá hoại chất dinh dưỡng trong sữa, thậm chí gây ra tác dụng phụ, nguy hiểm sức khỏe.

Thời gian uống sữa nên cách xa thời gian uống thuốc kháng sinh tốt nhất trong vòng một giờ trở lên.

Không nên để sữa trong bình giữ nhiệt

Sữa đựng trong bình giữ nhiệt có môi trường chân không, khi có nhiệt độ thích hợp sẽ “ủ” ấm cho vi khuẩn sinh sôi. Sau 3-4 giờ sẽ làm suy giảm chất lượng sữa.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-sua-ma-thay-dau-hieu-nay-thi-phai-dung-ngay-can-than-benh-tat-tim-den-go-cua-search/

/Khoevadep

Mộc