Muốn dưa muối vàng ruộm, không úng nước cứ cho thêm thứ này, đảm bảo cọng dưa nào cũng ngon giòn sần sật

( PHUNUTODAY ) - Mẹo muối dưa dưới đây đảm bảo dưa cải không bao giờ màng, không khú lại luôn giòn ngon hấp dẫn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 kg cải xanh, nên chọn rau cải tươi, mới hái, lá xanh, cứng. Không nên chọn rau cải bị dập nát vì như vậy muối dưa không ngon.

meo muoi dua11- phunutoday

-1 lít nước đun sôi để nguội, 20g đường, 60g muối, 3 muỗng cà phê dấm, hành lá, hành củ, hũ thủy tinh hoặc vại.

Bước 2: Sơ chế

Phơi cải ngoài nắng cho héo. Củ hành, lá hành cắt khúc.

Pha các loại gia vị vào nước. 1 lít nước, 3 thìa muối và 1 muỗng đường, khuấy đều.

Cải sau khi phơi nắng, thì rửa thật sạch rồi để ráo nước. Nhiều người rửa trước mới đem phơi nắng cũng được. Nhưng một điều lưu ý đặc biệt là khi muối dưa cải thì rau cải phải thật sự khô ráo không sẽ bị màng, hỏng.

Lọ muối dưa nên dùng lọ thủy tinh, âu sành, sứ và cũng phải được rửa sạch, tiệt trùng bằng cách luộc qua nước sôi (hoặc tráng bằng nước sôi) và khô ráo hoàn toàn. Vỉ chèn dưa cũng cần khô tương tự.

Tay lúc bạn làm dưa cũng phải khô ráo, không được dính ít nước lã nào.

Bước 3: Cách muối dưa

Cho rau cải vào hũ, lọ, hộp rồi cho hành lên phía trên.

Đổ hỗn hợp đã pha chế vào, dùng 2 thanh tre đè lên bề mặt để dưa không bị nỏi lên mặt nước.

Đặt hũ đựng dưa vào nơi thoáng mát. Sau 2 ngày là có thể dùng được.

PGS Thịnh cũng lưu ý các bà nội trợ bí quyết để dưa không bị khú là bình đựng phải thật sạch sẽ.

Empty

Dưa cải chua ăn kèm cùng với thịt luộc, thịt quay, cá rán hay làm nguyên liệu chế biến món canh chua như cá chép om dưa, thịt bò xào dưa hay rang cơm thập cẩm … đều ngon cả.

Nếu dưa đã bị khú hay lên men không nên ăn vì lúc này vi khuẩn đã phát triển, ăn vào vừa có cảm giác không ngon miệng vừa tích tụ gây bệnh nguy hiểm.

Với cách muối dưa cải ngon trên đây, hi vọng bạn sẽ tự làm được món ăn như ý, không phải mua ngoài hàng.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn