Vết bớt lớn che nửa khuôn mặt của bé gái mới sinh tiếp thêm cho bố mẹ “sức mạnh yêu thương”

( PHUNUTODAY ) - Chỉ có cha mẹ yêu con vô điều kiện, còn cả thế giới phải có điều kiện mới yêu con. Bạn sẽ càng thấm thía câu nói ấy khi biết đến câu chuyện sau đây.

Natalie chào đời bằng phương pháp sinh mổ, và lần đầu nhiên được nhìn thấy mặt con, bố mẹ em đã tỏ ra rất sợ hãi và lo lắng. Gần một nửa khuôn mặt của Natalie bị che phủ bởi một vết bớt rất lớn và rất đen, bên dưới chứa rất nhiều mạch máu.

Chị Lacey, mẹ bé kể lại: “Sau ca sinh mổ, y tá bế cháu lên, và tôi trông thấy vết đen khá lớn ở mặt trái của con bé. Con bé vẫn rất xinh xắn, nhưng vết bớt trông như một vết bầm, tôi sợ rằng mình đã làm điều gì đó không đúng trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết đó chỉ là một vết bớt, con bé vẫn đang thở bình thường và khỏe mạnh”.

Mặc dù vậy nhưng chị Lacey vẫn không khỏi cảm thấy lo lắng và thấy sợ với những gì người ta sẽ nghĩ về con gái mình, sợ họ sẽ có những bình luận ác ý, đặc biệt là khi Natalie luôn nhận phải những cái nhìn soi mói của người lạ.

vet-bot-lon-gay-so-hai-cua-be-gai-moi-sinh-tiep-them-cho-bo-me-suc-manh-yeu-thuong-congdonghoaky-com-thumb

Khi Elliot (7 tuổi) và Devin (4 tuổi) được gặp em gái, hai cậu nhóc đã tỏ ra vô cùng hiếu kỳ với vết bớt trên khuôn mặt em và hỏi mẹ đó là cái gì. Lacey bảo với các con đó chính là mặt nạ siêu anh hùng, giống như mặt nạ của Batman hay Robin vậy. Khi nói ra điều đó, người mẹ chỉ muốn tiếp thêm sức mạnh cho con gái, mong con sẽ lạc quan và mạnh mẽ hơn, nhưng không ngờ hai anh trai của cô bé lại tỏ ra vô cùng thích thú và tự hào vì mình có một cô em gái thật đặc biệt và đáng yêu. Cả hai chỉ muốn quấn quýt lấy em ko chịu rời ra.

“Chúng tôi biết con bé sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi tin con sẽ sống mạnh mẽ cho dù cuộc sống có như thế nào chăng nữa. Chúng tôi sẽ luôn nhắc nhở con rằng vết bớt đó là một phần của con người con, và nó xứng đáng được yêu thương, dù cho người khác có nói về nó như thế nào, giống như cách mà chúng tôi đã yêu thương con vô điều kiện, cả ở hiện tại lẫn tương lai. Người ta sẽ nhận ra con đặc biệt và tuyệt vời như thế nào, không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn bởi tâm hồn bên trong”.

Bạn có biết chỉ duy nhất cha mẹ mới có thể dành tình cảm cho con nhiều như vậy.

Khi bạn cất tiếng khóc chào đời, chỉ có cha mẹ là người hạnh phúc nâng niu bạn trong vòng tay, cũng chỉ có cha mẹ là người ngày đêm bỉm sữa, chăm sóc bạn từng miếng ăn giấc ngủ.

Khi bạn chập chững bước đi, chỉ có cha mẹ là người nắm lấy đôi bàn tay nhỏ bé, dìu dắt bạn đi những bước đầu đời.

Khi bạn đau ốm, chỉ có cha mẹ là người mất ăn mất ngủ, ngày đêm túc trực bên giường bệnh. Vì bạn, dẫu phải bán đi khối tài sản cuối cùng trong tay, họ vẫn sẵn sàng.

Khi bạn gặp khó khăn trắc trở, hay khi cả thế giới đều quay lưng với bạn, thì cha mẹ vẫn luôn ở bên che chở bạn, vỗ về bạn. Thời gian có thể làm lòng người thay đổi, nhưng vĩnh viễn không thể thay đổi tình yêu cha mẹ dành cho bạn.

Nhưng nếu một ngày cha mẹ buộc phải ra đi, họ sẽ không thể báo trước cho bạn một lời nào, không thể tiếp tục gọi tên bạn, cũng không thể cùng bạn ăn cơm và quan tâm tới bạn được nữa…

Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, con muốn báo hiếu mà cha mẹ đâu còn? Giá như ta đã có thể bớt xem một bộ phim, bớt chơi một ván cờ, bớt đi dạo cùng bạn bè, để dành thời gian ở bên cha mẹ, ta sẽ cảm thấy bản thân đỡ ân hận phần nào!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vet-bot-lon-che-nua-khuon-mat-cua-be-gai-moi-sinh-tiep-them-cho-bo-me-suc-manh-yeu-thuong-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc