Vì sao sữa có loại 500 ngàn, loại 1 triệu và câu trả lời khiến các mẹ giật mình

( PHUNUTODAY ) - Vì nhiều lí do khác nhau mà mẹ mất sữa, ít sữa, sữa loãng,… mà mẹ tìm đến sữa ngoài như một giải pháp.

”Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ“ - dù biết sữa mẹ là tốt nhất cho bé nhưng không phải mẹ nào cũng có sữa, cũng đủ sữa cho con bú. Có rất nhiều lí do khác nhau mà mẹ mất sữa, ít sữa, sữa loãng,… mà mẹ tìm đến sữa ngoài như một giải pháp. Khi ấy sữa công thức đóng vai trò bổ sung dinh dưỡng cho bé phát triển.

Vậy sữa bột 500 ngàn với 1 triệu/ hộp khác nhau như thế nào? Người đã bán sữa bột trong hơn một thập kỷ đã chia sẻ rằng để đo lường chất lượng của bất cứ thứ gì, chúng ta không nên chỉ nhìn vào giá cả.

Bởi sữa bột giá cao cũng có thể không đủ chất dinh dưỡng và chất lượng sữa bột rẻ không hẳn là kém. Mà khi chọn sữa bột, bạn vẫn cần xem xét liệu các thành phần của sữa bột có phù hợp với trẻ em hay không.

chon-sua-cho-be

Chúng ta nên tập trung vào điều gì khi chọn sữa bột cho trẻ?

1. Độ tuổi của trẻ

Trẻ có nhu cầu dinh dưỡng và khả năng tiêu hóa và hấp thu khác nhau ở mỗi tuổi khác nhau. Và sữa bột được sản xuất dựa trên độ tuổi của trẻ, do vậy, hãy mua sữa bột dựa trên độ tuổi của trẻ. Sữa bột được chia thành: sữa bột dành cho trẻ : 0-6 tháng, 6-12 tháng, 1-3 tuổi, v.v

2. So sánh các thành phần của sữa bột

Chất lượng của sữa bột phụ thuộc vào các thành phần và tỷ lệ thành phần của sữa bột mới là điều nên được xem xém trong khi giá cả cần được bỏ qua. Sữa bột có chứa lactoferrin trẻ sơ sinh nên được uống. Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua sữa bột chứa ít đường cho con. Bạn có thể thấy tỷ lệ đường khác nhau trong các loại sữa bột khác nhau, khi đó sữa bột nào chứa quá nhiều đường, bạn nên bỏ qua. Mặc dù loại sữa bột này có vị ngon hơn nhưng trẻ dễ bị sâu răng và vị khuẩn cũng dễ phát triển trong miệng.

3. Quan sát tốc độ hòa tan và mùi sữa bột

Cha mẹ có thể kiểm tra tốc độ hòa tan của sữa bột qua gói dùng thử. Với sữa bột hòa tan nhanh có lợi cho tiêu hóa và hấp thu của bé. Còn sữa bột kém chất lượng khó tan, dễ vón cục và không có hương vị sữa sau khi pha.

Sữa bột với chất lượng tốt có hương vị phong phú và màu trắng sữa, còn nếu sữa bột đã pha có vị tanh, mốc, chua, có nghĩa là sữa bột đã bị hỏng, bạn không nên mua. Bố mẹ cũng nên chú ý kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng của sữa bột.

Nên chọn sữa theo tình trạng dinh dưỡng của bé

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên người dùng nên phân biệt các loại sữa để phù hợp với cá nhân. Đối với trẻ gầy, người muốn tăng cân hãy chọn sữa béo tức sữa nguyên kem, sữa cao năng lượng.Còn tTrẻ béo, không muốn tăng cân dùng sữa gầy. Sữa gầy là sữa tách bơ, sữa không béo, sữa thấp béo. Những trẻ thiếu tháng nhẹ cân dùng sữa premature. Trẻ trên 1 tuổi suy dinh dưỡng dùng sữa cao năng lượng.

Những lưu ý khi sử dụng sữa bột cho bé

Biểu hiện khi bé hấp thụ sữa tốt mà mẹ cần biết đó là:

Nét mặt bé rạng rỡ, làn da căng tốt, bé ngủ ngon, không quẫy khóc.Bé uống được lượng sữa tốt, tăng cân đều.

Bé đi đại tiện bình thường, phân chặt, vàng và vón cục

Biểu hiện khi bé hấp thụ sữa không tốt đó là bé sẽ nôn ói liên tục, tiêu chảy, da khô, yếu ớt.Bé táo bón, không tăng cân.