Vợ tự cách ly vì chăm sóc bệnh nhân nhiễm covid-19, chồng shipper gửi lời nhắn bằng bìa carton gây chú ý

( PHUNUTODAY ) - Kể từ khi đại dịch bùng phát thì nữ y tá và chồng đã không có thời gian gặp nhau và họ chỉ có thể gọi điện để hỏi thăm tình hình.

Chơ đến thời điểm hiện tại thì dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát mạnh mẽ và lây lan nhanh chóng. Kể từ khi đại dịch này bùng phát thì đã có rất nhiều các y, bác sĩ từ khắp nơi phải rời xa gia đình đến tâm dịch để chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. Chính vì vậy cũng có không ít những câu chuyện cảm động về sự hi sinh lớn lao của các y, bác sĩ được dân mạng chia sẻ.

Mới đây, dân mạng xứ Trung lại xôn xao chia sẻ câu chuyện nam shipper gửi thông điệp bằng bìa carton cho vợ đang chống dịch corona trong bệnh viện.

Shipper gửi thông điệp cho vợ qua tấm bìa carton.

Shipper gửi thông điệp cho vợ qua tấm bìa carton.


Theo đó, anh Zhang Jiapeng (25 tuổi) làm nghề shipper còn vợ anh là một nữ y tá. kể từ khi dịch covid-19 bùng phát thì vợ Zhang Jiapeng đã được điều động đến phòng khám ở Vị Nam, phía Đông Bắc tỉnh Thiểm Tây để chăm sóc cho các bệnh nhân. 

Từ khi làm công tác chống dịch thì vợ anh Zhang đã tự cách ly người nhà sau giờ làm việc. Vậy nên, đã 2 tuần nay cô cũng đã không về nhà. Trong khi đó công việc shipper của anh Zhang thời điểm này cũng vô cùng bận rộn nên đã nửa tháng họ không gặp mặt nhau. Họ chỉ có thể thể tranh thủ thời gian rảnh nhắn tin, gọi điện để hỏi thăm tình hình của nhau.

Ngày 14/2 năm nay, cặp đôi cũng phải tạm xa do dịch bệnh. Không muốn ngày Valentine đầu tiên sau khi kết hôn trôi qua vô nghĩa, anh Zhang đã đến nơi vợ làm việc rồi gửi một thông điệp ý nghĩa. Theo đó, anh Zhang đã viết thông điệp "Mừng kỷ niệm 2 năm bên nhau, mong em được về nhà sớm" lên tấm bìa carton và giơ cao bên ngoài khu vực làm việc của vợ mình. Khi nhìn thấy thông điệp của chồng, vợ anh Zhang đa vô cùng cảm động.

Hành động này của anh Zhang cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự cảm động với tấm chân tình mà cặp đôi này dành cho nhau.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vo-tu-cach-ly-vi-cham-soc-benh-nhan-nhiem-covid-19-chong-shipper-gui-loi-nhan-bang-bia-carton-gay-chu-y-search/

/Khoevadep

Tú Linh