Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Xin đừng đổ lỗi và "dày vò" người mẹ, người ấy đã quá đau rồi

( PHUNUTODAY ) - Có người mẹ nào không đau đến chết đi sống lại khi chứng kiến cái chết bi thương của con gái? Vậy mà vẫn còn những người vô tâm đổ lỗi, trách móc người mẹ ấy.

Sau nhiều ngày tích cực điều tra, vụ việc thương tâm về cô gái ở Điện Biên đi giao gà đêm 30 Tết bị sát hại cuối cùng cũng dần được sáng tỏ. Kẻ thủ ác bước đầu đã sa lưới pháp luật. Thế nhưng dường như, đối với gia đình nạn nhân, nỗi đau kia chưa bao giờ được chấm dứt thậm chí khi hung thủ đã bị bắt, bởi những kẻ vô tư ‘tiếp tay’ tạo nên nỗi bất hạnh của gia đình Duyên vẫn còn nhở nhơ ngoài kia.

Trong căn nhà hiu hắt ám màu u buồn ở cạnh lòng chảo Điện Biên, gia đình bà Hiền vừa làm xong nghi lễ cầu siêu cho đứa con xấu số – Cao Mỹ Duyên (SN 1997). Cho đến tận bây giờ, người phụ nữ ấy vẫn chưa thể tin được con gái đã mãi mãi rời xa mình. Bao hồi ức về cái ngày 30 Tết định mệnh ấy vẫn hiện về rõ mồn một.

safe_image

Trong trí nhớ của bà Hiền, nghi phạm đi xe tay ga đến hỏi mua gà của hàng bên cạnh nhưng thấy con gái bà chào mời thì người đàn ông này đã hỏi giá. Bà còn nhớ rằng sau đó con gái và kẻ gây án đã trao đổi số điện thoại.

Đúng lúc, gia đình bà định dọn hàng về đón giao thừa, Duyên nhận điện thoại của người khách, nói mua 13 con gà, giao hàng tại khu vực cách chợ nơi bà Hiền bán hàng khoảng 4 km. Bà Hiền khi ấy định đi cùng con nhưng Duyên từ chối. Cô nói phải đèo lồng gà lỉnh kỉnh muốn mẹ về trước nghỉ ngơi chuẩn bị đón giao thừa. Cô gái 22 tuổi cứ thế phóng xe đi lúc trời gần sập tối và mất tăm từ đó.

Hàng chục cuộc gọi, những cuộc truy lùng tìm kiếm, lời kêu gọi giúp đỡ từ cơ quan chức năng đến cộng đồng mạng, cuối cùng Duyên cũng được về với gia đình, dù chỉ còn là một cơ thể vô hồn lạnh lẽo.

Ngồi trên chiếc xe máy của con lúc này, bà Hiền nghiến chặt răng nhưng không thể kìm được giọt nước mắt…. Bà nghĩ về những khi giang vòng tay ôm ấp lấy con, 2 mẹ con thủ thỉ rằng Duyên sẽ lấy chồng gần nhà để được ở gần với mẹ…. Trước đó vào buổi trưa, hai mẹ còn chia nhau suất cơm mang theo. Duyên khăng khăng chỉ ăn hai miếng cổ gà, để dành mẹ phần thịt nạc. Nào ngờ, đó cũng là bữa cơm chung cuối cùng của họ.

4708_nu_sinh_dien_b_ppvb

Bi kịch mà bà Hiền phải chịu không chỉ là nỗi đau mất con mà còn là sự vô tâm đến lạnh người của một bộ phận dư luận. Bà đau đớn khi phải đọc những lời lẽ trách móc vô lý của những cư dân mạng, cũng như bức xúc với những tin tức thất thiệt, cho rằng gia đình mình tiếc tiền chuộc con nên mới có kết quả đau lòng như vậy. Người mẹ khốn khổ chỉ mong người dân nên khách quan, không xoáy sâu thêm vào nỗi mất mát quá lớn của gia đình.

Trước mỗi bi kịch thương tâm như thế, không cần biết sự tình như thế nào nhưng chắc chắn một điều, gia đình nạn nhân mà cụ thể chính là cha mẹ, sẽ là người chịu đựng sự dày vò và đau đớn nhất. Chính vì thế, dù với bất kỳ lý do gì đi chăng nữa, nếu đã không chia sẻ cảm thông, cũng xin đừng buông lời cay nghiệt. Những bình luận vô tư thiếu suy nghĩ ấy chẳng khác gì những bàn tay vô hình một lần nữa “giết” nạn nhân lần 2, cũng như gieo rắc thêm bi kịch cho gia đình người con gái xấu số.

Trước đó, nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị mất tích từ chiều 4/2 (30 Tết), khi đi giao gà cho 1 người đàn ông. Hai ngày sau, xe máy của cô được tìm thấy trên đường ở đội 18, xã Noong Luống, cách nhà hơn 20km.

Đến khoảng 10h ngày 7/2, người dân tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phát hiện thi thể Duyên tại khu vực chuồng lợn của một nhà vắng chủ, cách đường quốc lộ 12 khoảng 50m.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vu-nu-sinh-giao-ga-bi-sat-hai-xin-dung-do-loi-va-day-vo-nguoi-me-nguoi-ay-da-qua-dau-roi-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc
TIN MỚI CẬP NHẬT