Vụ nữ sinh lớp 7 sinh con trong phòng tắm: Mẹ ruột nói gì về người đàn ông nhận là bố đứa trẻ?

( PHUNUTODAY ) - Thông tin nữ sinh lớp 7 tại Vũng Tàu mang thai, tự sinh con trong phòng tắm đang khiến dư luận chú ý.

Vào khoảng 3h ngày 3/1, nữ sinh N.N.A.T. (SN 2006, học lớp 7 trường THCS Võ Trường Toản), ở nhà cùng mẹ ruột và ông bà ngoại tại thôn Phước An (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thì chuyển dạ sinh con. T. đã một mình vào phòng tắm của gia đình và sinh một bé gái rồi dùng kéo tự cắt dây rốn.

Phát hiện tiếng khóc của trẻ sơ sinh, gia đình mới biết sự việc và nhanh chóng đưa cả hai mẹ con đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Châu Đức.

sinh_con8888

Vụ việc được lãnh đạo huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận và cơ quan chức năng đang điều tra vụ xâm hại tình dục trẻ em.

Thông tin trên Nhịp sống Việt, cô Nguyễn Thị Bảy- Phó Hiệu trưởng trường THCS Võ Trường Toàn cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã liên lạc với mẹ của nữ sinh nhưng người này tắt máy.

Theo sơ yếu lý lịch được khai tại trường học, mẹ của nữ sinh T. (15 tuổi) là chị T.T.Đ., năm nay mới 29 tuổi.

Ngoài ra, T. còn một em gái ruột học chung lớp tên Tr., 13 tuổi (T. ở lại lớp 2 năm cấp 1).

Khi được thầy cô hỏi chuyện, Tr. cho biết cả nhà không ai phát hiện nữ sinh mang thai cho đến khi sự việc xảy ra.

Về vấn đề ai là cha của con T., em gái ruột sản phụ cho biết trước đó T. có quen một người đàn ông 30 tuổi qua mạng và bị người này dụ đi chơi. Thời điểm nữ sinh có thai được xác định vào tháng 3/4/2020.

Phía nhà trường THCS Võ Trường Toản cũng đã báo cáo sự việc nữ sinh bị xâm hại lên Phòng Giáo dục địa phương.Chia sẻ trên VTV, chị Đ. (mẹ ruột của nữ sinh T.), gia đình H. (người đàn ông T. quen qua mạng) tới gặp và thương lượng với chị Đ. phụ giúp chăm sóc cho mẹ con của con chị. Họ nói phụ nuôi con gái chị lớn, đủ 18 tuổi thì cho 2 đứa cưới nhau làm chồng vợ. Do T. còn yếu nên chị chưa hỏi được nhiều.

Việc con gái mang thai gia đình không hề hay biết.Chị Đ. cũng cho biết, gia đình khó khăn, đã li dị chồng và nuôi 2 con nhỏ. Bản thân làm công nhân, hay tăng ca làm đêm nên không có thời gian bên cạnh các con. "Tôi đi làm sáng đêm. Các con ở nhà với ông bà ngoại. Bản thân ít có thời gian quan tâm đến con nên mới để xảy ra sự việc này. Đó là lỗi của tôi", chị Đ. chia sẻ.

Theo chị Đ., rạng sáng 3/1, khi chị đang ngủ thì nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc liền chạy ra ngoài xem mới biết con gái mình sinh con. "Nó tự sinh con, tự dùng kéo cắt dây rốn cho con. Lúc tôi thấy vụ việc thì rất bối rối không biết làm gì. Tôi cùng ba mẹ mình ôm con gái và con của nó đến trung tâm y tế để các bác sĩ chăm sóc. Hiện 2 mẹ con T. được xuất viện về nhà nhưng còn yếu lắm", chị T. cho hay.