Vứt bỏ phần gốc của loại thực phẩm này chẳng khác gì ném bỏ hết chất dinh dưỡng vào thùng rác

( PHUNUTODAY ) - Phần gốc của rau củ rất dơ, bám đầy đất bụi nên thường được các bà nội trợ cắt bỏ đi nhưng đây là những loại thực phẩm mà chất dinh dưỡng lại tập trung ở phần rễ.

Củ dền

loai rau cu tap trung chat dinh duong o phan re-phunutoday

Cũng giống như củ cải, phần đầu của củ dền đỏ rất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất  tốt cho sức khỏe. Bạn có thể kết hợp với món xào, thịt om hoặc salad. Vị bùi bùi ngọt ngọt của nó chắc chắn sẽ thay đổi quan niệm của bạn về phần gốc đáng lẽ phải cắt bỏ đi này.

Cần tây

Bạn sẽ là người cực may mắn nếu đi siêu thị mà tìm mua được những bó cần tây tươi vẫn còn nguyên rễ. Trong phần rễ cần tây có chứa rất nhiều allicin, có tác dụng chống oxy hóa. Rễ cần tây thậm chí có hương vị còn thơm ngon hơn chính phần lá của mình.

Cà rốt

loai rau cu tap trung chat dinh duong o phan re1-phunutoday

Phần gốc của củ cà rốt vừa xanh vừa tươi không chỉ giúp giữ cho cà rốt chậm bị héo, mà phần này ăn rất bùi và ngon. Bạn hãy thử cắt phần này và xào cùng món ăn mình ưa thích xem sao, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hương vị mà nó mang lại đấy.

Củ cải trắng

Phần gốc của củ cải trắng cũng có vị hăng hăng, cay cay nhưng được các chuyên gia đánh giá là ngon và chứa nhiều vitamin bổ dưỡng. Vì thế, bạn có thể trộn phần gốc này cùng salad, xào mì hay nấu nhiều món ăn khác, chứ đừng cắt bỏ đi lãng phí lắm nhé.

Củ cải đường

Tương tự, phần gốc của củ cải đường cũng ngon không kém, chỉ là một số người không quen ăn vị cay, đắng nhẹ nên cứ cắt bỏ đi. Thế nhưng, lời khuyên chân thành là bạn nên tập ăn dần vì phần này cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bạn có thể kết hợp phần gốc của củ cải đường với các những loại thực phẩm có vị đậm như: thịt xông khói, cá, tôm… để dễ ăn hơn nhé.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vut-bo-phan-goc-cua-loai-thuc-pham-nay-chang-khac-gi-nem-bo-het-chat-dinh-duong-vao-thung-rac-search/

/Khoevadep

Mộc
Lấy chồng chung quy lại cũng chỉ là một sự lựa chọn, nếu chồng tệ quá thì phụ nữ nên mạnh dạn chọn lại

Lấy chồng chung quy lại cũng chỉ là một sự lựa chọn, nếu chồng tệ quá thì phụ nữ nên mạnh dạn chọn lại

Phụ nữ thừa biết chồng tệ, nhưng họ lại không dám ly hôn, chung quy là sợ mang tiếng 1 đời chồng, sợ cha mẹ xấu hổ với hàng xóm láng giếng, sợ con cái không có bố. Và thế là họ chọn lựa chấp nhận sống với người chồng tồi tệ và nghĩ rằng đó là cái số mình phải chịu.