3 cách chế biến rau ngải cứu giúp trị bệnh, khắc phục đau đầu, trị bệnh xương khớp
Rau ngải cứu là rau rẻ tiền phổ biến lại là vị thuốc hiệu quả dùng được thường xuyên.
Rau ngải cứu là rau rẻ tiền phổ biến lại là vị thuốc hiệu quả dùng được thường xuyên.
Các loại thịt này cung cấp nhiều protein cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp củng cố collagen, tốt cho xương khớp và làn da.
Hành tây có chứa các hợp chất cụ thể như quercetin, hợp chất lưu huỳnh hữu cơ có khả năng kích thích sản xuất insulin, giúp chống lại bệnh tiểu đường.
Đây là bộ phận “đại bổ” trên con bò, bổ sung nhiều collagen, rất thích hợp cho phụ nữ nhưng rất nhiều người bỏ qua không ăn.
Nhiều người mách nhau ngâm đậu bắp lấy chất nhớt của chúng để uống nhằm giúp tạo sức khỏe xương khớp, thực hư ra sao?
Theo sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS.TS. Đỗ Tất Lợi, nhân dân ta thường hái lá non rau ngổ ăn sống làm gia vị, làm thuốc, người ta dùng rau ngổ chữa những trường hợp ăn uống không tiêu, đầy tức bụng, thổ huyết, băng huyết....
Dân gian từ ngày xưa các cụ đã dùng lá lốt để chữa các chứng bệnh như đau nhức xương khớp khi trời lạnh, lạnh bụng, ra mồ hôi tay chân, nổi mụn nhọt, nhức đầu, đau răng…
Mang trong mình những lợi ích sức khỏe không thể phủ nhận, loại nước kỳ diệu này đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong hành trình chăm sóc sức khỏe của nhiều người.
Quả roi, "siêu thực phẩm" giúp kiểm soát đường huyết. Nhưng hãy cẩn thận, sử dụng không đúng cách có thể làm phản tác dụng này.
Theo trang Caythuoc, trước giờ, chúng ta vẫn hay nói đến củ cải trắng như một loại “nhân sâm bình dân” bởi giá trị dinh dưỡng và dược liệu mà nó mang lại. Tuy nhiên, liệu có hay không tác dụng giảm đau nhức xương của củ cải trắng mà nhiều người vẫn nói đến?
Hầu hết mọi người đều có cảm nhận rằng vào mùa lạnh, các vết đau, vết thương khó lành và tệ hại hơn bình thường. Chỉ cần một chút va chạm hoặc một vết đứt tay cũng có thể khiến bạn rất khổ sở. Tại sao lại vậy?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì rau chùm ngây là một loại giàu canxi bậc nhất, rất tốt cho sức khỏe xương khớp của con người.
Thịt bò không chỉ giúp mang đến những món ngon mà còn rất bổ dưỡng. Đặc biệt những phần thịt này cung cấp collagen chăm sóc làn da và xương khớp.
Tiêu thụ những loại thực phẩm này thường xuyên sẽ làm canxi trong cơ thể bị sụt giảm, gây ảnh hưởng không tốt tới xương khớp.