Xây tường rào chắn ngang trước cổng nhà hàng xóm vì hay lên Facebook chửi rủa

( PHUNUTODAY ) - Hai bên xích mích chuyện bán đất rồi lên mạng nói xấu, hai gia đình "tối lửa tắt đèn có nhau" lại rơi vào tình huống khó xử.

Sự việc xảy ra giữa gia đình ông Trương Văn Vũ và bà Nguyễn Thị Bích Kiều với ông Nguyễn Tài, cùng ngụ tại thôn Tất Viên, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, tháng 3/2019, ông Vũ mượn đất của gia đình ông Tài để làm đường đi, có biên bản thỏa thuận. Trong biên bản đồng ý cho mượn đất trước nhà, chiều rộng 2m, chiều dài ra đến tuyến đường trên và được phép đổ bê tông làm đường vào nhà. Tuy nhiên, khi có việc cần sử dụng, gia đình ông Tài đã thu hồi lại đất nhưng hàng xóm không chịu trả.

Bà Kiều bức xúc

Bà Kiều bức xúc

Ông Tài cũng từng ngỏ ý với gia đình bà K cho phép mua lại miếng đất với giá 800 triệu đồng, nhưng không nhận được sự phản hồi. Trước tình hình đó, vợ của ông Tài bức xúc chia sẻ: "Họ mượn đất gia đình tôi, chúng tôi đòi lại. Họ nói bán đắt không mua thì chúng tôi rào đất lại vì sợ người ta đổ rác bậy bạ mất vệ sinh. Ý định ban đầu chỉ rào bằng lưới B40, nhưng thời gian dài họ cứ đăng lên Facebook chửi rủa nhà tôi, kêu là đồ thất đức, bán đất đắt… nên mấy anh em trong nhà mới tức, xây tường".

Hia bên có mâu thuẫn vì đất đai (Ảnh: Tuổi trẻ)

Hia bên có mâu thuẫn vì đất đai (Ảnh: Tuổi trẻ)

Phía ông Tài khẳng định đã nghỉ tới tình làng nghĩa xóm, nhưng do quá mệt mỏi và bị nói nặng lời nhiều nên mới xây dựng hàng rào oái oăm này.Còn bà Kiều cũng tỏ ý bức xúc: "Đất của họ thì làm rào, nhưng tôi mong xây thấp lại hoặc làm lưới B40 chứ xây cao 2m khiến cả căn nhà bị bịt kín, tối om, trời nắng nóng không chịu được, lỡ hỏa hoạn là không biết chạy đâu".

Theo bà, đã nhiều lần gia đình nói chuyện với ông Tài mong giải quyết phải trái song bất thành, phải nhờ đến chính quyền xã.

Bức tường chắn ngang lối đi nhà bà Kiều (Ảnh: Tuổi trẻ)

Bức tường chắn ngang lối đi nhà bà Kiều (Ảnh: Tuổi trẻ)

Hiện vụ việc cũng đang được chính quyền địa phương xem xét, trước mắt là hoà giải hai bên gia đình.

Tương tự, hồi cuối tháng 3 vừa qua mạng xã hội lan xôn xao hình ảnh một con đường thôn bị xẻ đôi, xây gạch chắn giữa hai nhà tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Theo ông Nguyễn Xuân Chiến- Chủ tịch UBND xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng xác nhận, hình ảnh đoạn đường nông thôn bị chia đôi bởi 1 bức tường khiến dư luận xôn xao thuộc địa bàn thôn Quỳnh Hoàng của xã.Ông Chiến cho biết, vị trí con đường trước đây là một thửa đất thổ cư. Sau khi 2 anh em trong một gia đình được thừa kế mới có con ngõ dài 53m, rộng 2,7m, 2 người ở 2 bên, người anh tên là Lượng, người em tên là Dương.

Khi xây dựng con đường, ông Lượng và ông Dương đã được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng, trong đó có ngõ thể hiện 2,7m, đất này là đất chung do UBND xã quản lý, là đất ngõ.

Song trong quá trình sử dụng, người anh bán đi cho người khác phân lô xây nhà để kinh doanh còn người em vẫn giữ lại, Khi xảy ra mâu thuẫn mới dẫn đến vụ việc ông Dương xây tường rào chia đôi đoạn đường.