Xôn xao người phụ nữ giả mang thai sắp sinh rồi lừa hàng triệu đồng của người đi xe buýt

( PHUNUTODAY ) - Sau khi có dấu hiệu sắp sinh, một người phụ nữ mang bầu đã được tài xế xe buýt và hành khách trên xe đưa vào bệnh viện nhưng sau đó người này đã bỏ trốn.

Tối 16/2, ông Trần Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, Trung tâm đã nhận được thông tin người phụ nữ giả có thai sắp sinh để nhận 4 triệu đồng quyên góp trên xe buýt số 13 vào chiều 15/2.

Người phụ nữ giả bụng bầu lừa gạt lòng tin của hành khách trên xe buýt.

Người phụ nữ giả bụng bầu lừa gạt lòng tin của hành khách trên xe buýt.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h ngày 15/2, trên xe buýt mang BKS 53N-3508 chạy tuyến số 13 (bến xe Củ Chi đến công viên 23/9) có một phụ nữ mang bụng khá to. Khi tới gần cầu An Hạ (huyện Củ Chi) thì người phụ nữ trên có dấu hiệu sắp sinh. 

Thấy vậy, tài xế Huỳnh Văn Cư vội vàng điều khiển xe chạy chở thẳng vào bệnh viện Hóc Môn nhưng người phụ nữ mang bầu không chịu và la hét trên xe buộc tài xế phải chở đến bệnh viện khác. 

Thấy người phụ nữ có biểu hiện sắp sinh mà chỉ đi 1 mình, nhiều người trên xe thương cảm quyên góp được hơn 1 triệu đồng. Tài xế xe bus cũng móc bóp góp thêm 3 triệu đồng nữa đưa cho người phụ nữ.

Khi xe buýt chạy đến bệnh viện Tâm Trí (phường Tân Thới Nhất, quận 12), tài xế và hành khách nhờ nhân viên bệnh viện đẩy xe đẩy ra để đưa vào cấp cứu. Đồng thời tài xế để lại số điện thoại và dặn y tá bệnh viện nếu có chuyện gì xảy ra thì gọi cho anh để anh lo phần còn lại.

Tài xế và mọi người tiếp tục chuyến đi của mình. Tới cuối ngày, tài xế Cư liên lạc lại với bệnh viện để hỏi về tình hình của người phụ nữ thì được y tá thông báo người phụ nữ đó không mang thai và đã chạy trốn khỏi bệnh viện.