Chất độc tự nhiên trong măng tươi, củ sắn rất nguy hiểm, nhớ làm cách này khử độc an toàn
Khi ăn măng tươi, củ sắn người nội trợ đặc biệt phải nhớ bước này trong chế biến kẻo hại cả gia đình
Khi ăn măng tươi, củ sắn người nội trợ đặc biệt phải nhớ bước này trong chế biến kẻo hại cả gia đình
Măng khô ngày Tết là thực phẩm rất phổ biến. Tuy nhiên, có những người không thích hợp để ăn.
Tỏi ngâm giấm có thể dùng kèm với nhiều món ăn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Măng và sắn là những loại thực phẩm rất ngon nhưng chúng giống nhau ở chỗ là sinh ra đã mang trong mình một loại chất độc có thể chết người
Măng cụt là loại quả được nhiều người yêu thích, nhưng cũng có những đối tượng không nên ăn kẻo gây hại.
Phần vỏ măng cụt có thể được sử dụng như một vị thuốc, giúp điều trị một số bệnh.
Xôi gấc dẻo ngon, thấm vị thơm, với sắc đỏ tự nhiên của gấc, thường được người dân miền Bắc nấu vào mỗi dịp lễ Tết vì được xem như món ăn mang lại sự may mắn.
Hãy cùng xem đâu là những món ăn mang đến bình an, sung túc và may mắn cho gia chủ nhé!
Tết đến bạn sẽ thấy mọi gia đình đều có một vài món ăn dân gian truyền thống như: gà luộc, canh khổ qua, thịt kho hột vịt, xôi gấc... phải chăng đây là những món ăn “rước hên” vào nhà!?
Giá đắt hơn thịt nhưng rau tiến vua có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Loại rau này giúp đẹp da, tăng trí nhớ, khi ăn mang đến cảm giác lạ miệng.
Măng tương là món ăn ngon, nhiều người ưa thích. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách khử độc tố cho măng để yên tâm ăn.
Người sành ăn măng cụt chia sẻ, măng cụt có hai điểm, chỉ cần ấn nhẹ là vỏ tách ra ngay lập tức, không cần dùng dao gọt.
Cá om dưa không phải món ăn xa lạ. Tuy nhiên, mỗi loại cá khác nhau mang đến một hương vị khác nhau. Cá nục om dưa sẽ là món ăn mang lại nhiều hương vị hấp dẫn.
Giò xào là món dường như không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Món ăn mang tính cổ truyền này có hương vị thơm ngon và cách làm thì không hề khó.