Đầu bếp chỉ mẹo luộc đậu bắp xanh mướt, không hề bị nhớt
Đậu bắp là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, đậu bắp rất nhớt. Nếu không biết sơ chế đúng cách sẽ khiến món ăn mất ngon.
Đậu bắp là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, đậu bắp rất nhớt. Nếu không biết sơ chế đúng cách sẽ khiến món ăn mất ngon.
Đậu bắp vốn là loại thực phẩm quen thuộc, nhiều người không ăn vì chê nhớt nhưng nếu biết cách chế biến sẽ có món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.
Nghiên cứu cho thấy quả đậu bắp mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Nó còn được gọi là ‘nhân sâm xanh’, dễ dàng mua được ngoài chợ nhưng nhiều người chưa biết ăn.
Không phải ngẫu nhiên, đậu bắp lại là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Bởi đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Rất ít người thích món đậu bắp khi ăn đồ nướng vì chúng không ngon và hơi "nhầy nhụa". Tuy nhiên theo các chuyên gia, đậu bắp là loại thực phẩm cực tốt với làn da và sức khỏe sinh sản, nếu chăm ăn sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.
Đậu bắp sau khi luộc xong có màu xanh nhìn rất mát mắt, khi ăn thì giòn và có vị ngon ngọt đặc trưng, để biết cách luộc đậu bắp ngon ngọt, xanh mướt mườn mượt thì bạn hãy đọc tiếp bài viết này nha.
Để đậu bắp luộc không bị nhớt, bạn hãy làm theo cách sau đây.
Đậu bắp là loại quả siêu bổ dưỡng nên nó được ví như nhân sâm xanh, với lượng canxi ngang sữa tươi, lại giàu vitamin C, đem nấu chưa đến 5 phút được món cực ngon mát.
Nếu bạn muốn luộc đậu bắp không nhớt thì đừng bỏ qua cách làm dưới đây nhé.
Không chỉ giàu vitamin và chất sơ, nếu bạn sử dụng thường xuyên loại quả này còn có tác dụng ngăn ngừa lão hoá vô cùng hiệu quả.
Đối với các gia đình Việt loại rau này không quá xa lạ. Thậm chí nó còn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những lợi ích mà loại rau này mang lại.
Với công thức luộc đậu bắp dưới đây bạn sẽ có món đậu bắp thơm ngon, ăn không bị đắng hay nhớt ngon cực phẩm
Không phải ngẫu nhiên, đậu bắp lại là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Bởi đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Với bí quyết luộc đậu bắp dưới đây, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon chuẩn vị, ai cũng phải ngả nón kính phục vì tài nấu nướng.