Ngâm đậu bắp với thứ này trước khi luộc: Quả nào cũng xanh mướt, ngọt đậm, không lo nhớt dính

( PHUNUTODAY ) - Đậu bắp sau khi luộc xong có màu xanh nhìn rất mát mắt, khi ăn thì giòn và có vị ngon ngọt đặc trưng, để biết cách luộc đậu bắp ngon ngọt, xanh mướt mườn mượt thì bạn hãy đọc tiếp bài viết này nha.

Cách chọn mua đậu bắp ngon

Để chọn được đậu bắp ngon, bạn cần quan sát kỹ phần màu sắc và kích thước. Nên chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc vừa, vỏ ngoài có màu xanh bóng đẹp, lớp lông mao mỏng và không xuất hiện những vết thâm hay chất dính lạ.

AA88F48B-FC35-4ABA-927B-C23A33AAD033

Khi dùng tay bóp vào quả thấy có độ mềm vừa phảithì đó chính là những quả đậu bắp còn non, ăn rất ngon.

Không nên chọn những quả có kích thước lớn và dài, vỏ sậm và xuất hiện lốm đốm những vết thâm. Đó là những quả đậu bắp già, đã bị dập trong quá trình vận chuyển, khi luộc sẽ rất dai và không còn ngon nữa.

Ngoài ra, để có thể lựa được đậu bắp đảm bảo chất lượng, không bị hóa chất hay thuốc trừ sâu, bạn nên mua ở những cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín. Đó là những nơi bán thực phẩm đã qua kiểm định và có nguồn gốc rõ ràng.

Ngâm và rửa đậu bắp với nước muối

Đậu bắp sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Ngâm với nước muối loãng, sẽ giúp giảm độ nhớt của đậu bắp sau khi luộc xong.

Bước 2 Luộc đậu bắp

Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít muối vào, đun lên cho nước sôi.

Sau đó cho đậu bắp vào, luộc trong 3 phút, tắt bếp, vớt đậu bắp ra đĩa.

44C2DA12-C652-4615-B5A6-2240B66B65A6

Cho một ít muối vào nước luộc rau, sẽ giúp cho đậu bắp xanh hơn, ngọt hơn. Khi luộc đậu bắp, không nên đậy nắp nồi lại, để đậu bắp được xanh, không bị vàng.

Không nên luộc đậu bắp quá lâu, đậu bắp sẽ bị dai, không được giòn và ngọt, ngoài ra nó còn bị ra nhớt nhiều hơn nữa.

Thành phẩm

Vậy là đậu bắp luộc đã xong rồi đấy, cho ra bàn ăn và thưởng thức thôi nào!

890D4463-A9E2-492E-A0CF-02634E888524

Nước chấm đậu bắp luộc

Để món đậu bắp luộc ngon và trọn vẹn hương vị hơn, bạn có thể chấm với nước sốt tỏi ớt chua cay đậm đà.

Đầu tiên, bạn băm nhỏ 2 trái ớt và 2 tép tỏi rồi cho vào chén, sau đó cho 1 muỗng canh nước tươngvào rồi trộn đều hỗn hợp lên.

Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi. Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi ớt vào rồi khuấy đều tay trong khoảng 2 - 3 phút cho tỏi ớt chín đều và ngấm gia vị là được.

Theo:  xevathethao.vn copy link