Bí quyết luộc khoai lang ngọt bở với 1 nguyên liệu đơn giản đảm bảo ai cũng mê
Với bí quyết "gia vị vàng" đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng luộc được mẻ khoai lang ngọt bở, mềm mịn hoàn hảo, khiến ai cũng thích mê!
Với bí quyết "gia vị vàng" đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng luộc được mẻ khoai lang ngọt bở, mềm mịn hoàn hảo, khiến ai cũng thích mê!
Nhiều người nghĩ rằng khoai lang chỉ nên ăn chín mà không biết nước ép khoai lang sống cũng rất tốt cho sức khỏe.
Ít ai biết, việc cho thêm một chút muối có thể giúp khoai lang ngọt và bở đúng như mong đợi.
Khoai là món ăn với cách chế biến vô cùng đơn giản, nhưng để khoai ngọt chín đều và nhanh chín hơn liệu bạn đã biết chưa!?
Có những loại thực phẩm đã nảy mầm không tốt khi sử dụng như khoai tây, khoai lang, lạc, củ gừng... Nhưng thực sự không phải tất cả đều như vậy.
Khoai lang là loại củ thường gặp trong ẩm thực Việt Nam và là loại củ ăn ngon ngọt nhưng chúng cũng rất dễ bị lên mầm.
Thông thường, nhiều người chỉ thấy quen thuộc với khoai lang, nhưng ít ai biết rằng rau khoai lang cũng chứa rất nhiều dưỡng chất. Đây là nguồn vitamin dồi dào khi so sánh với củ khoai lang bởi chúng chứa vitamin B10 gấp 10 lần, vitamin C gấp 5 lần và vitamin B6 gấp 3 lần.
Nhắc đến thực phẩm chống ung thư, không thể bỏ qua loại củ "thần thánh" được người Nhật ưa chuộng - khoai lang. Tuy nhiên, để tối ưu hóa lợi ích sức khỏe, bạn cần nắm bắt "thời điểm vàng" để thưởng thức món quà quý giá từ thiên nhiên này.
Khoai lang luộc lá món dễ làm nhưng để khoai ngon ngọt hơn, bạn cũng cần một số bí quyết nhỏ.
Trồng khoai lang người ta có thể hái phần ngọn để làm rau ăn và cuối mùa thu hoạch củ hoặc chủ yếu thu hoạch củ còn lá có thể bị bỏ. Phải chăng củ tốt hơn lá?
Khoai lang nướng không chảy mật có thể là do bạn chưa làm đúng cách. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn nướng khoai ngon hơn.
Khoai lang là loại củ quen thuộc của người Việt. Có thể nói, trong hàng ngàn loại rau củ, khoai lang là loại củ giàu dinh dưỡng nhất. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn khoai lang luộc?
Món khoai lang luộc rất dễ làm. Để khoai được ngọt đậm và bở, bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Khoai lang là loại củ phổ biến ăn ngon nhưng chúng lại có nhiều loại nhiều màu sắc, vậy màu khoai nào tốt nhất cho sức khỏe?