Không phải nước chanh, đây mới là loại nước "chống già", thải độc, giải nhiệt hiệu quả
Theo chuyên gia dinh dưỡng Kara Lydon (Mỹ) lợi ích sức khỏe và hương vị tươi mát thì nước dưa chuột còn “đánh bại” cả nước chanh.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Kara Lydon (Mỹ) lợi ích sức khỏe và hương vị tươi mát thì nước dưa chuột còn “đánh bại” cả nước chanh.
Bữa ăn dù dân dã hay toàn sơn hào hải vị thì cũng không thể thiếu món rau xanh. Mặc dù có giá thành rẻ nhưng rau xanh mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.
Củ khoai môn được người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới ưa thích. Không chỉ bởi nó chế biến được thành nhiều món ngon mà nó còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Hành tây giàu chất quercetin, được cho là ngăn chặn các yếu tố gây ung thư. Mặc dù hành tây mang đến nhiều lợi ích sức khỏe nhưng không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp với nó.
Phần lớn thực phẩm đã nấu chín có thể mất một số vitamin không bền nhiệt. Nhưng với những loại quả này khi đem nấu chín sẽ mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Liệu có phải tất cả những thực phẩm chế biến sắn hay đóng hộp đều có hại cho sức khỏe? Dưới đây là 4 loại thực phẩm đóng hộp nhưng đem lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe của chúng ta.
Quả xoài thường chín rộ vào mùa hè, giá thành vừa phải và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn xoài cũng phải lưu ý để không làm phản tác dụng.
Trứng vịt lộn là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người người, có thể đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể, nhất là khi ăn vào thời điểm này.
Mọi người thường sử dụng hoa cho việc trang trí, tặng quà hay làm đẹp thơm cho cuộc sống tẻ nhạt. Nhưng lại không mấy ai biết rằng có những loại qua xinh đẹp có thể sử dụng làm nguyên liệu để chế biến món ăn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng rau tiến vua có chức năng bổ tỳ, dưỡng não, trấn tĩnh thần kinh,… Đây là loại rau mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Bệnh mỡ máu cao thường sẽ gây nhiều rủi ro cho sức khỏe, rất dễ dẫn đến tai biến mạch máu não và một số bệnh về huyết áp, tim mạch. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho người bị mỡ máu cao, giảm nguy cơ rủi ro cho sức khỏe.
Ngay từ thời Ai Cập cổ đại, con người đã phát hiện và sử dụng tinh dầu trong việc chữa bệnh, làm đẹp, chăm sóc da và nhiều mục đích khác trong cuộc sống hàng ngày. Ngày nay, khoa học hiện đại đã có nhiều bằng chứng khẳng định lợi ích sức khỏe của tinh dầu đối với sức khỏe.
Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, nhưng hiện nay rất được nhiều người Việt Nam yêu thích và sử dụng. Nhưng liệu khi ăn bạn có bao giờ hỏi rằng tại sao người Hàn Quốc lại ăn nhiều kim chi như vậy, nó có thể đem lại lợi ích gì sao? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!
Bộ phận này chính là lưỡi của con lợn. Mặc dù thơm ngon, không có mỡ, ăn giòn lại có nhiều lợi ích sức khỏe nhưng vẫn có không ít người “kỳ thị” lưỡi lợn vì cho rằng nó rất bẩn.