Tổng hợp các mẹo chiên rán thức ăn không bị bắn dầu mỡ
Trong quá trình chiên rán thực phẩm, bạn nên áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây để đảm bảo dầu mỡ không bắn tung tóe.
Trong quá trình chiên rán thực phẩm, bạn nên áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây để đảm bảo dầu mỡ không bắn tung tóe.
Chiên rán thức ăn là công việc của nhiều người nội trợ và hầu như diễn ra thường xuyên. Biết thêm mẹo này bạn sẽ thấy việc nấu ăn đơn giản hơn nhiều.
Chiên rán là công việc thường gặp của người nội trợ nhưng làm sao chiên rán thức ăn nhanh giòn và không bị bắn dầu mỡ thì là bí kíp không phải ai cũng đã biết
Dưới đây là mẹo chiên cá vàng giòn, không nát, đơn giản ai cũng có thể thực hiện được giúp bạn có một món ăn hoàn hảo.
Trong quá trình chế biến mà thường xuyên bị dính cháo thì món ăn có ngon đến mấy cũng trở nên kém hấp dẫn. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn chiên rán đề ăn đảm bảo không còn phải lo thức ăn bị dính chảo, cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn.
Để hạn chế tình trạng bắn dầu mỡ khi chiên rán thực phẩm, bạn hãy áp dụng thử các cách dưới đây.
Với công thức đơn giản bạn cũng có thể cho ra 1 món ăn cực kỳ ngon với sầu riêng. Để làm món này, việc chúng ta cần chỉ là lấy 1 trái sầu riêng chín ngon, 1 cái lò nướng hoặc nồi chiên không dầu và bắt tay vào làm món ăn theo cách sau:
Sốc nhiệt là một cách xử lý thực phẩm để chúng ngon hơn mà các đầu bếp hay áp dụng.
Dầu mỡ bắn lên vừa dễ bị bỏng, vừa làm bẩn bếp. Những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Mách chị em số mẹo nhỏ để tránh bị văng dầu mỡ khi chiên (rán) nhé!
Chảo thường, hay chảo chống dính sau một thời gian sử dụng thường bị dính thức ăn khi chiên rán, thậm chí là xào gây khó khăn khi nấu nướng. Vậy, cách làm chảo không bị dính như thế nào? Bỏ túi ngay nhiều mẹo hay, đơn giản, dễ làm dưới đây nhé.
Chỉ cần làm theo các cách dưới đây, dù bạn rán thịt, cá hay bất cứ loại thực phẩm nào khác cũng không sợ tình trạng bắn dầu lung tung.
Mực tươi là thực phẩm tự nhiên với độ dai, giòn vừa phải cho nên luôn là nguyên lý tưởng cho bữa ăn gia đình thêm nhiều dinh dưỡng. Nhưng nếu ta không sơ chế đúng cách, món ngon sẽ bị giảm đi vài phần do mùi tanh từ hải sản vẫn còn đó.
Khi bạn chiên rán thức ăn, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây phỏng da, bẩn nhà bếp. Đây là mẹo mà các đầu bếp thường sử dụng khi chiên rán mà không sợ bắn dầu: