Mát lạnh với kem rán Tempura từ New York

09:46, Thứ năm 12/05/2011

( PHUNUTODAY ) - Có thể, món kem rán đã quá quen thuộc với bạn. Nhưng đã bao giờ bạn tự chế biến cho bản thân và những người thân yêu món kem rán với phong cách New York? Hãy xua tan cái oi nồng của ngày hè với món ăn ngon – ngọt – mát đầy thú vị này.

(Phunutoday) - Có thể, món kem rán đã quá quen thuộc với bạn. Nhưng đã bao giờ bạn tự chế biến cho bản thân và những người thân yêu món kem rán với phong cách New York? Hãy xua tan cái oi nồng của ngày hè với món ăn ngon – ngọt – mát đầy thú vị này.

Nguyên liệu:

- Giấy bóng sạch : 1 miếng
- Kem : 2 viên
- Bột mỳ: 340 g
- Nước lọc: 1 cốc to (170 g)
- Trúng gà : 1 quả
- Bánh mỳ lát vuông : 4 lát
- Kem đã đánh, trái sơ-ri, sốt sô-cô-la, sốt dâu tây.

vdf
Bên trong lớp vỏ kem nóng hổi là vị mát lạnh - ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị cuốn kem

Đầu tiên, xếp lần lượt 4 miếng bánh thành 2 hàng vào miếng giấy bóng, dàn đều 2 viên kem và đặt vào giữa những miếng bánh đó.

Bước 2: Cuốn và làm lạnh kem

Bắt đầu cuốn kem vào trong miếng giấy bóng và bánh mỳ. Bạn nhớ cuộn chặt, sau đó đặt trong tủ lạnh  cho đến khi đông cứng lại.

Bước 3: Trộn với bột và rán kem

Trong bước này, bạn trộn bột mỳ với trứng và nước tạo thành 1 hỗn hợp, (chú ý: để lại 1 ít bột khô)
Bỏ miếng giấy bóng ra khỏi cuộn kem vừa làm đông, nhúng vào lớp bột khô rồi nhúng sang hỗn hợp bột vừa trộn.

bfdgd
Trang trí đĩa kem bắt mắt cũng làm tăng sự ngon miệng - ảnh minh họa.

Bước 4: Rán kem

Cuối cùng, bạn nhúng cuộn kem vào chảo đã sôi ngập dầu trong khoảng 20-30 giây rồi gắp ra ngay và để nguội trong vài giây. Sau đó bạn cắt cuộn kem thành 5 hoặc 6 miếng nhỏ. Rưới sốt sô-cô-la, kem và đặt thêm trái sơ-ri.

Bây giờ thì bạn hãy mời mọi người cùng thưởng thức món kem rán ngon tuyệt nhé!

  • (Theo About)
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc