Những ai không nên ăn nước mắm?
Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để ăn nước mắm.
Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để ăn nước mắm.
Bạn có thắc mắc vì sao những người thợ lặn trước khi xuống biển lại uống nước mắm hay không?
Có 2 sai lầm khi pha nước chấm mà nhiều chị em mắc phải khiến tỏi chìm nghỉm dù đã cân đo từng thìa đường, từng thìa nước mắm.
Trước đây cá cơm than chỉ được dùng để làm nước mắm nên ít người biết đến. Tuy nhiên, gần đây loại cá này trở thành đặc sản nổi tiếng rất được ưa chuộng.
Sấu non đầu mùa ngâm với nước mắm chua ngọt đảm bảo bắt miệng, bao nhiêu cơm cũng 'hết bay'.
Những sai lầm khi sử dụng nước mắm dưới đây khiến cho bạn dễ rước bệnh vào người, cần hết sức lưu ý.
Nước mắm tỏi ớt là món nước chấm quen thuộc. Khi pha đúng cách, phần tỏi, ớt băm sẽ nổi lên trên trông rất đẹp mắt.
Có thể nhiều người không nhận ra, nước mắm - một loại gia vị không thể thiếu trong bếp của mỗi gia đình - lại có liên quan mật thiết đến công việc của những người thợ lặn.
Nêm nếm nước mắm thêm vào món xào nấu giúp món ăn dậy mùi ngon hơn nhưng có một cách vô cùng đặc biệt mà không phải đầu bếp lâu năm nào cũng đã biết
Công thức pha nước mắm tỏi ớt băm luôn nổi lên trên, không bị ngấm nước mắm mà trở nên xỉn màu.
Thay vì chỉ cho muối, nước mắm như thông thường, bạn có thể thêm nguyên liệu này để trứng rán được thơm ngon hơn.
Khi pha nước mắm chua ngọt, muốn phần tỏi ớt nổi lên trên, bạn cần có những bí quyết dưới đây.
Hãy cùng ghi nhớ cách làm tỏi ớt nổi trên nước mắm dưới đây, bát nước chấm vô cùng đẹp mắt và ngon miệng.
Khi rán trứng, chỉ cần biết mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp món ăn mềm mịn như bánh bông lan, lại không tanh cứng.