1. Dùng tỏi, ớt bị héo hoặc móp
Hãy chọn những tép tỏi to, cứng, ớt tươi để pha nước chấm.
Việc dùng tỏi, ớt bị héo hoặc móp để pha nước chấm sẽ khiến tỏi và ớt rất dễ chìm nghỉm trong bát nước chấm. Vì vậy, chất lượng tỏi và ớt cũng rất quan trọng khi pha nước chấm.
2. Cho tỏi, ớt băm nhỏ vào bát nước chấm ngay từ đầu
Nhiều người có thói quen cho tỏi và ớt ngay từ bước đầu tiên hoặc cho tất cả các nguyên liệu vào bát rồi khuấy. Điều này sẽ khiến bát nước chấm của bạn không được ngon và đẹp mắt đâu.
Khi pha nước mắm chấm, các bạn hãy nhớ hòa tan gia vị, đổ nước mắm, vắt chanh vào khuấy đều và sau cùng mới cho tỏi và ớt vào nhé. Với thứ tự này thì dù bát nước mắm có bị khuấy như thế nào thì tỏi và ớt cũng luôn nổi và lúc nào trông cũng rất đẹp mắt, hấp dẫn.
Công thức pha nước mắm tỏi ớt
Dưới đây là công thức pha nước mắm tỏi ớt, mời các bạn để có món nước chấm ngon cho các món thịt luộc, thịt hấp hay món cuốn… nhé.
Nguyên liệu:
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường kính
- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
- 4 muỗng canh nước lọc
- 3 - 4 tép tỏi
- 1 - 2 quả ớt băm nhỏ
Cách pha
- Cho đường và nước cốt chanh vào bát, khuấy đều.
- Cho thêm nước lọc vào bát và tiếp tục khuấy.
- Cho nước mắm vào bát rồi thêm tỏi và ớt đã băm nhỏ, khuấy đều một lần nữa là xong.
Hy vọng bài viết trên của Phunutoday sẽ giúp các bạn có thể pha được một bát nước mắm tỏi ớt ngon và đẹp mắt.