Bà bầu ăn kim chi có được không?
Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Nó được chứng minh là có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần phải chú ý khi ăn loại thực phẩm này.
Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Nó được chứng minh là có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần phải chú ý khi ăn loại thực phẩm này.
Một số thông tin cho rằng phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn lạc vì nó có thể làm tăng nguy cơ dị ứng ở trẻ. Vậy điều này có đúng?
Hành tây là loại thực phẩm có lượng dinh dưỡng đồi dào, tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bà bầu cũng cần có những lưu ý nhất định khi ăn loại thực phẩm này.
Sau khi phát hiện một bác sĩ dương tính với Covid-19, chính quyền địa phương đã rà soát và xác định được 69 phụ nữ mang thai có tiếp xúc gần với người này.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời dự phòng và xử trí bệnh Covid- 19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh trước bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
Gần đây, Bill Marker - chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã đưa ra 6 danh sách về những loại thực phẩm độc hại, "ngậm" đầy vi khuẩn, đặc biệt không tốt với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
Phụ nữ mang thai là đối tượng rất dễ bị tiểu đường tấn công. Vì vậy, để bảo vệ thai nhi, mẹ bầu cần làm ngay những việc này để kiểm soát đái tháo đường thai kì:
Các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai hãy nhớ 5 nguyên tắc này để sinh thường dễ dàng hơn.
Một số thông tin cho rằng phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn lạc vì nó có thể làm tăng nguy cơ dị ứng ở trẻ. Vậy điều này có đúng?
Khi mang thai 3 tháng đầu, bà bầu sẽ có các dấu hiệu khác thường. Đây cũng là thời kì cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để bảo vệ thai nhi, nhất là những thực phẩm dưới đây:
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời dự phòng và xử trí bệnh Covid- 19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh trước bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
Dưới đây là những hướng dẫn dự phòng và xử trí Covid-19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh của Bộ Y tế. Cần tham khảo kỹ.
Cùng tìm hiểu những loại thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, giúp con phát triển trí não từ trong bụng mẹ.
Súp lơ, chùm ngay, ngải cứu... vốn là những loại rau chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai lại tuyệt đối không được ăn những thực phẩm này.