Lợi ích của hành tây đối với phụ nữ mang thai
Giải độc cho cơ thể
Hành tây chứa các axit amin như cysteine và methionine giúp giải độc cơ thể, giúp đào thải các kim loại có hại trong máu.
Kiểm soát cân nặng
Loại thực phẩm này chứa ít calo nên tránh làm mẹ bầu tăng cân quá mức trong thai kỳ.
Ngăn ngừa viêm nướu khi mang thai
Trong giai đoạn mang thai, sự gia tăng hàm lượng cá loại hormone trong cơ thể là nguyên nhân khiến răng miệng trở nên nhạy cảm với vi khuẩn và làm chị em dễ bị viêm nướu, chảy máu chân răng. Hành tây có đặc tính kháng khuẩn sẽ kiểm soát vi khuẩn hoạt động trong khoang miệng từ đó giúp sức khỏe răng miệng của bà bầu được ổn định.
Kiểm soát huyết áp
Chất phytonutrient trong hành tây có tác dụng kiểm soát huyết áp hiệu quả nhờ đó làm giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ liên quan đến tiền sản giật, sinh non.
Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ
Crom trong hành tây giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, ngừa tiểu đường thai kỳ.
Giảm táo bón
Hành tay giàu chất xơ giúp mẹ bầu cải thiện hệ tiêu hóa, giảm tình trạng táo bón.
Tăng cường hệ miễn dịch
Vitamin C và các chất chống oxy hóa trong hành tây giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể của phụ nữ mang thai. Từ đó đảm bảo sự phát triển an toàn của thai nhi.
Bà bầu cần chú ý gì khi ăn hành tây?
Các chuyên gia cũng khuyến cáo, bà bầu không nên ăn nhiều hành tây bởi hương vị cay nồng của chúng có thể làm tăng chứng ợ nóng, buồn nôn khi mang thai.
Cũng vì có tính nóng nên ăn nhiều hành tây trong thời gian mang thai có thể làm tăng nhiệt cơ thể, dẫn đến bốc hỏa và tiêu chảy.
Một số người ăn nhiều hành tây bị dị ứng bao gồm các triệu chứng như buồn nôn, khó thở, chảy nước mũi, phát ban, tiêu chảy, trường hợp nặng có thể gây ra shock phản vệ.