Gợi ý món ngon từ thịt ba chỉ cho mâm cơm ngày Tết thêm đầm ấm
Chỉ từ thịt ba chỉ, bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon và hấp dẫn.
Chỉ từ thịt ba chỉ, bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon và hấp dẫn.
Ba chỉ lợn là phần thịt phổ biến được nhiều người chọn và có giá thuộc hàng cao so với phần thịt khác trong con lợn.
Với cách chế biến đơn giản dưới đây, bạn sẽ có thêm một món ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần, người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều mê tít.
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn phổ biến trong mâm cơm người Việt đặc biệt nhưng không phải ai cũng biết làm món này sao cho thịt cháy cạnh thơm mềm và không bị khô
Với cách chế biến này, món thịt kho tàu của bạn không chỉ có mùi thơm hấp dẫn, màu sắc bắt mắt mà còn ngon miễn chê.
Món ăn tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng lại đem đến cho bữa cơm gia đình một món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.
Khi kết hợp loại củ này cùng thịt ba chỉ để chế biến, bạn sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn và lạ mà không cần tốn quá nhiều thời gian.
Với cách kho cá này, bạn không cần tốn nhiều thời gian mà vẫn có đĩa cá kho chắc thịt, đậm đà, ăn vô cùng hao cơm.
Thịt ba chỉ luộc là món ăn dễ làm nhưng cũng cần lưu ý đến cách luộc thịt sao cho không có mùi hôi và đảm bảo thịt thơm mềm, tươi ngon.
Nhiều người khi nhắc đến thịt lợn thường chỉ nghĩ tới thịt ba chỉ, hay xương ống để hầm cháo. Trên thực tế, giá trị dinh dưỡng của các bộ phận này còn thấp hơn nhiều so với những bộ phận khác.
Ba chỉ luộc là món ăn quốc dân nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Luộc không đúng dễ làm món ăn bị khô xác, mất vị ngọt tự nhiên.
Thịt ba chỉ là loại thịt quen thuộc, có nhiều cách chế biến khác nhau. Nếu đem hấp chung với khoai sọ, bạn sẽ có món ăn vừa quen thuộc, vừa mới lạ, ngon miệng và cũng tốt cho sức khỏe.
Thịt ba chỉ kho và luộc là những cách chế biến quen thuộc mà nhiều người áp dụng. Nếu muốn đổi vị cho cả gia đình, bạn có thể tham khảo công thức này.
Khi chế biến món thịt kho, mọi người thường sử dụng nước dừa làm một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn thêm mềm ngọt hấp dẫn. Nhưng trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể thay thế nước dừa bằng nước mía khi chế biến món thịt kho chắc chắn hương vị sẽ khiến cho bạn phải ngỡ ngàng.