Hấp thịt ba chỉ cùng loại củ này vừa mềm ngọt, tăng gấp đôi chất bổ

( PHUNUTODAY ) - Món ăn tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng lại đem đến cho bữa cơm gia đình một món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ:

1. Thịt ba chỉ 180g

2. Khoai môn 350g

3. Hành lá 1 cây

4. Rượu gạo 15ml

5. Muối 20g

Empty

Cách làm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô sau đó thêm 20g muối vào bóp đều. Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi ướp thì lấy ra rửa sạch lại rồi thái thành lát dày khoảng 0,5cm.

Bước 3: Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát dày khoảng 0,5cm.

Bước 4: Xếp xen kẽ một lát thịt với 1 miếng khoai sọ ở trong đĩa.

Bước 5: Phần thịt còn lại thì cho vào giữa đĩa.

Bước 6: Xếp phần đầu tròn của khoai sọ lên trên thịt ở giữa đĩa.

Bước 7: Cho 1 thìa rượu gạo rưới đều lên đĩa thịt. Đổ 1/3 lượng nước vào xửng hấp, đặt đĩa thịt vào và hấp chín. Thời gian hấp tính từ khi nước sôi khoảng 20 phút là thịt và khoai chín.

Empty

Bước 8: Trước khi tắt bếp khoảng 1 phút thì cho hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ:

Món thịt ba chỉ hấp khoai sọ là món ăn rất dễ nấu lại ngon miệng. Món ăn lại được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon của thịt, vị thơm bùi của khoai sọ. Đặc biệt, ăn vào bữa cơm ngày hè vừa tạo cảm giác ngon miệng lại mát lành.

Như vậy là bạn đã có một món thịt ba chỉ hấp khoai sọ ngon, lạ, hấp dẫn cho bữa tối ấm cúng cùng gia đình. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ hấp khoai sọ này nhé!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link