Cách làm mướp nhồi tôm hấp ngọt thơm, nóng hổi chiêu đãi cả nhà mâm cơm cuối tuần
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng “đãi” cả nhà ngày lạnh.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng “đãi” cả nhà ngày lạnh.
Nhiều người thắc mắc vì các món tôm hấp bia, cá hấp bia hay bò sốt rượu vang cũng có chút ít nồng độ cồn.
Tôm hấp sả thơm ngon, ngọt thịt mà lại đơn giản dễ nấu sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn đổi khẩu vị của cả nhà. Tôm hấp tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chế biến cho ngon.
Món tôm hấp giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích và để có món ăn ưng ý bạn hãy làm theo công thức đơn giản dưới đây:
Khi hấp tôm bạn chỉ cần thêm loại quả này vào là món tôm hấp thơm ngon, tươi mới chẳng còn mùi tanh món ăn thơm ngon hoàn hảo.
Chỉ thêm vài lát gừng là đã có thể loại bỏ được mùi tanh nhưng hương vị và chất dinh dưỡng của tôm vẫn như ban đầu.
Món tôm hấp đậu hũ vừa lạ miệng, vừa độc đáo chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn thích thú.
Với cách chế biến này, bạn chỉ mất khoảng 10 phút là có ngay một đĩa tôm hấp thơm ngon, đẹp mắt mà không hề tanh.
Thực ra, việc phân biệt tôm nuôi và tôm tự nhiên không khó như bạn nghĩa. Chỉ cần chú tâm, quan sát một chút, bạn có thể xác định rõ đâu là tôm nuôi, đâu là tôm tự nhiên.
Tôm hấp giúp giữ lại vị ngon ngọt và chắc thịt. Dưới đây là mẹo hấp tôm ngon nhất mà bạn nên lưu lại.
Món tôm hấp hay luộc không còn xa lạ với nhiều người, nhưng nếu bạn chế biến theo cách này sẽ ngon cực phẩm.
Khi hấp tôm bạn chỉ cần thêm loại quả này vào là món tôm hấp thơm ngon, tươi mới chẳng còn mùi tanh món ăn thơm ngon hoàn hảo.
Chớ lo lắng chanh sẽ làm tôm bị chua, ngược lại, vài lát chanh cùng chút muối chế biến theo cách này sẽ khiến món tôm hấp không chỉ tươi ngon mà chẳng còn tanh chút nào.
Món tôm hấp đậu hũ vừa lạ miệng, vừa độc đáo chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn thích thú.