Tôm hấp đậu hũ vừa thanh vừa đậm, thơm ngon hấp dẫn, cả nhà đều gật gù khen khéo

( PHUNUTODAY ) - Món tôm hấp đậu hũ vừa lạ miệng, vừa độc đáo chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn thích thú.

Nguyên liệu cho món tôm đậu hũ

10 con tôm,

 2 thanh đậu hũ trứng,

1 quả cà rốt, gia vị, hành lá, hạt tiêu.

Cách làm món tôm đậu hũ

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy tôm làm sạch, bỏ đường chỉ ở phần lưng, bóc vỏ lấy phần nõn. Tiếp đó, bạn hãy ướp tôm với gia vị và hạt tiêu trong khoảng 5-7 phút.

Món đậu hũ hấp tôm vừa thanh vừa ngọt ai cũng thích thú vô cùng

Món đậu hũ hấp tôm vừa thanh vừa ngọt ai cũng thích thú vô cùng

 Với phần cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành những khoanh tròn dày khoảng 5mm. Số khoanh cà rốt tương ứng với số tôm đã chuẩn bị. 

Với phần đậu hũ trứng cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm. Bạn nên cắt số khoanh bằng với số tôm là được

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị một chiếc đĩa phẳng, không có vành. Lần lượt xếp 1 miếng cà rốt, kèm thêm một khoanh đậu hũ và thêm 1 con tôm theo thứ tự 3 lớp.

Bạn hãy đun sôi nồi nước, sau đó cho cả đĩa tôm vào hấp cách thủy trong 5 phút với lửa lớn. Trong quá trình hấp bạn lưu ý cho số lượng nước đủ để cho món ăn chín đều mà không bị cạn nước. 

Món tôm hấp đậu hũ thơm ngon đậm đà ai cũng thích thú

Món tôm hấp đậu hũ thơm ngon đậm đà ai cũng thích thú

Bước 3: Bạn hãy hấp trong vòng 5 phút, rắc hành đã hấp lên trên và nhấc đĩa ra khỏi nồi. Với món đậu hũ hấp tôm này ngon nhất khi ăn ngay sau khi bắc ra khỏi bếp. 

Với món ăn này thời gian chuẩn bị và chế biến khá nhanh, nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện sát giờ bữa ăn của gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn ngon tôm hấp đậu hũ này nhé!