Đổ hết gừng xả vào nồi hấp tôm là sai: Thêm thứ này mới giúp tôm ngọt, giữ nguyên dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Tôm hấp giúp giữ lại vị ngon ngọt và chắc thịt. Dưới đây là mẹo hấp tôm ngon nhất mà bạn nên lưu lại.

Bạn đã biết cách hấp tôm đúng chuẩn chưa? Làm thế nào để tôm chín thơm, rắn thịt và không hề tanh?

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món này đơn giản, nhanh chóng, không mất nhiều công sức. Tuy nhiên, không phải ai hấp tôm cũng ngon vì thế mới có chuyện ăn ở quán thấy rất ngon còn tự làm đôi khi tôm tanh, không thơm mất hấp dẫn.

Đầu bếp lâu năm chỉ ra rằng, việc quyết định tôm hấp ngon ngoài chất lượng tôm thì các bước làm rất quan trọng. Đó chính là việc sử dụng nguyên liệu đi kèm cho vào tôm, nếu sử dụng sai, chắc chắn món ăn này kém hấp dẫn.

meo-hap-tom

Để hấp, người ta thường cho gừng, sả và rượu nấu để khử mùi tanh. Tuy nhiên, không cần dùng hai nguyên liệu này, bạn có thể sử dụng loại quả sẵn có trong tủ lạnh để hấp đó là chanh. Nếu là chanh vàng càng tốt. Tôm hấp chỉ cần cho vài lát chanh, chút muối, không cần thêm thứ gì nữa, không những không bị tanh mà còn rất ngon, có mùi tươi mát.

8

Cách làm cụ thể như sau:

Nguyên liệu:

- 400g tôm, 1/3 quả chanh, lượng muối vừa phải

Cách làm:

Tôm rửa sạch. Nếu là tôm đóng đá thì đem ra rã đông, cắt râu, bỏ chỉ đen.

Rửa sạch chanh với muối rồi thái lát.

Cho các lát chanh vào tôm, thêm chút muối, trộn đều, ướp 10 phút.

Sau đó xếp tôm và các lát chanh ra đĩa sâu lòng.

Đun sôi nồi nước, cho đĩa tôm vào hấp 6-7 phút là tôm chín.

Cho tôm ra rồi ăn ngay khi đang còn nóng. Món này chấm muối tiêu chanh pha mù tạp hoặc với tương ớt đều ngon!