Đặc sản thịt rừng làm từ… heo đông lạnh không rõ nguồn gốc

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Thịt heo không rõ nguồn gốc được sơ chế, đóng gói thành thịt đà điểu, thịt nhím, thịt nai,…

Sáng 30/6, Đoàn Kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh – TP HCM đã kiểm tra cơ sở sơ chế sản phẩm động vật không phép, nằm trong hẻm C5 đường Phạm Hùng (thuộc ấp 4A, xã Bình Hưng), do bà Nguyễn Thị Kim Thy làm chủ.

Mô tả ảnh.
Thịt heo được cấp đông trước khi đóng gói

Tại thời điểm kiểm tra có 4 tủ cấp đông chứa nhiều loại thịt để trong khay xốp. Đáng chú ý, trong khi những túi nilon đã đóng gói, hút chân không ghi nhãn là thịt nai, thịt đà điểu, thịt nhím… thì loại chưa đóng gói có hình dạng tương tự chủ hàng khai là thịt heo.

Mô tả ảnh.
Cơ sở in sẵn rất nhiều bao bì nhãn mác các loại thịt đặc sản

Tại cơ sở có máy đóng gói mini, rất nhiều bao bì, nhãn mác in nhãn chung chung là thịt nhím, nai, đà điểu… (không có nhãn nào ghi thịt heo), với những mỹ từ như: “thực phẩm của thời đại”, “thực phẩm của thế kỷ 21”, “từ trang trại Khánh Hòa”, “từ trang trại nuôi Sóc Trăng”, “của Công ty TNHH một thành viên (không có tên – PV),… nhưng lại không ghi địa chỉ, điện thoại liên lạc.

Không dừng lại ở đó, cơ sở này  còn có máy khò tự chế, lọ đựng hóa chất sử dụng gần hết trong khu vực sơ chế.

“Các loại thịt trên chủ yếu được bán vào các nhà hàng, tiệc cưới ở tỉnh, với giá khá mềm, như: thịt nhím 115.000 đồng/kg, đà điểu 95.000 đồng/kg, thịt nai 97.000 đồng/kg. Đối với phần thịt heo, bà trình bày mua ở chợ Bình Điền (quận 8), với giá 85.000 đồng/kg (thịt nạc và thịt bắp đùi) về chia ra khay 1 kg, đông lạnh, hút chân không rồi bán đi các tỉnh” bà Thuy cho biết.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận được, có 654 kg thịt các loại, trong đó có 434 kg thịt heo chưa ghi nhãn, 128 kg cánh và bao tử đà điểu trên nhãn ghi của Công ty Khatoco, 92 kg thịt (tương đương 92 khay) được đóng nhãn là thịt nhím, nai, đà điểu, trong khi hình thức tương tự như thịt heo chưa đóng gói.

Đoàn Liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính chủ hàng, và tiến hành niêm phong, tạm giữ lô hàng để lấy mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh, chất bảo quản để xử lý tiếp theo.

Mô tả ảnh.
Mô tả ảnh.

 

Ảo thuật "chế tạo" thịt bò của gian thương Trung Quốc
Ở Trung Quốc dù là nông dân, ngư dân, nhà chế biến thực phẩm cũng có thể biến thành kẻ giết người bằng chính sản phẩm của họ làm ra.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn