Ngày hội việc làm Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 2023 cho sinh viên

16:20, Thứ ba 25/04/2023

( PHUNUTODAY ) - Với cơ hội tiếp cận gần 30 doanh nghiệp, sinh viên Cao đẳng kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được trải nghiệm, giao lưu và tìm hiểu về thực tế nhu cầu việc làm cùng sự chuyển dịch xu hướng các ngành nghề trong tương lai.

Sáng 23/04, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) phối hợp với đơn vị thực hiện và truyền thông - Công ty TNHH Phát triển Giải pháp Doanh nghiệp Nhất Kiến Văn tổ chức Ngày hội việc làm Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 2023.

80

Theo nhà trường, ngày hội năm nay được tổ chức với quy mô mở rộng hơn so với mọi năm. Gần 30 doanh nghiệp tham gia thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính - Ngân hàng, Du lịch, Giáo dục,... Cùng với đó là sự quan tâm của hơn 6.000 sinh viên, tăng khoảng 20% so với năm trước.

82

Ngày hội việc làm giữ vai trò kết nối, giúp sinh viên tiếp cận việc làm sớm, có kiến thức thực tế và hiểu về thị trường lao động, doanh nghiệp, ngành nghề phù hợp với năng lực với bản thân. Sau khi gặp mặt, trao đổi trực tiếp với sinh viên HCE, nhiều doanh nghiệp nhận thấy các bạn quan tâm và kỳ vọng được vào các vị trí toàn thời gian, bán thời gian, cộng tác viên.

83

“Tọa đàm về thị trường lao động và chia sẻ Kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển" cũng là một hoạt động hữu ích khác tại Ngày hội việc làm. Các diễn giả là chuyên gia, thạc sĩ về kinh tế cũng phân tích toàn cảnh bức tranh về nguồn cung, cầu nhân sự, sự thay đổi của doanh nghiệp và người lao động trong nền kinh tế số, những yêu cầu của thời đại mới. Từ đó chỉ ra cho các bạn giải pháp, hướng đi để thích ứng, phát triển, bùng nổ trong tương lai.

84

Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đang đào tạo 24 ngành, trong đó có 16 ngành học trình độ Cao đẳng và 8 ngành học trình độ Trung cấp. Theo nhà trường, hàng năm tỷ lệ tuyển sinh luôn đạt 100% chỉ tiêu đề ra và số sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay chiếm hơn 80%.

 

 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hoài Trang
Từ khóa:
Tin nên đọc