Nghiên cứu đã phát hiện, trong một trái chanh có khoảng 22 chất chống ung thư, bao gồm: limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C…
Cách làm chanh đông lạnh
Cách tốt nhất là cho cả quả chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh. Trước đó đừng quên rửa sơ bề mặt chanh bằng nước sạch hoặc hỗn hợp có pha nước với một ít baking soda hoặc giấm táo. Bạn có thể tìm mua baking soda tại các tiệm làm bánh, giấm táo ở siêu thị. Sau đó nhanh chóng cho chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.
Khi chanh đông cứng, bạn có thể sử dụng chúng. Chanh đông lạnh dùng có thể bào thành bột và thêm vào các món ăn hoặ
Đắp mặt nạ chanh đông lạnh
Dùng dụng cụ bào lấy 2 thìa chanh đông lạnh rồi trộn với 1 thìa mật ong nguyên chất + 2 thìa sữa chua không đường, khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
Rửa sạch mặt bằng sửa rửa mặt và nước ấm để loại bỏ bụi bẩn rồi thoa lên mặt 1 lớp hỗn hợp chanh + sữa chua rồi massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm sâu vào các tế bào.
Lưu lại hỗn hợp trên da mặt chừng 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.
Áp dụng công thức này 2-3 lần/tuần, sau 2 tuần bạn sẽ giảm thiểu được tình trạng mụn nhọt, sẹo thâm và làm trắng da nhanh chóng.