10 thực phẩm rửa sạch đường ruột, ăn đều đặn mỗi tuần để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

( PHUNUTODAY ) - Thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm này là cách đơn giản giúp bạn cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Rau thì là

Thông thường, thì là thường được dùng làm rau gia vị cho các món ăn. Đây là loại rau giàu chất xơ có thể làm sạch ruột, thúc đẩy tiêu hóa, ngừa táo bón.

Ngoài ra, nó còn chứa chất chống co thắt giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, giảm tình trạng đầy hơi, chướng bụng, tắc ruột...

Củ cải

Củ cải rất giàu chất xơ, có tác dụng bảo vệ đường ruột. Mỗi ngày bạn có thể ăn củ cải, uống nước ép hoặc sinh tố từ loại củ này để cung cấp chất xơ cho đường ruột, nuôi dưỡng các lợi khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn có hại từ đó cải thiện tình trạng tiêu hóa.

thuc-pham-lam-sach-ruot-01

Rong biển

Rong biển là thực phẩm giàu chất xơ giúp đường ruột hoạt động trơn tru. Thường xuyên ăn rong biển còn giúp loại bỏ các độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Rau màu xanh lá đậm

Các loại rau màu xanh lá chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp làm sạch ruột, đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa, đưa chất thải ra ngoài cơ thể.

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm chứa nhiều axit lactic và nhiều vi khuẩn có lợi khác, giúp làm sạch ruột và giải quyết các vấn đề tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, táo bón.

thuc-pham-lam-sach-ruot-02

Hạt chia

Hạt chia rất giàu chất xơ. Khi chất này đi vào cơ thể, chúng sẽ biến đổi thành chất giống gelatin và hỗ trợ lợi khuẩn trong ruột phát triển, tiêu diệt các vi khuẩn có hại.

Đu đủ

Đu đủ có 2 hợp chất papain và chymopapain. Đây là 2 loại enzyme tiêu hóa protein, giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa. Ăn đu đủ mang lại tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, tăng khả năng đào thải chất độc.

thuc-pham-lam-sach-ruot-03

Lạc

Lạc chứa nhiều chất xơ, giúp đường ruột hoạt động hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng táo bón, cải thiện sức khỏe của đường ruột.

Táo

Táo chứa nhiều dưỡng chất như pectin, vitamin C, flavonoid, chất xơ... Chất xơ trong táo sẽ thúc đẩy quá trình hoạt động của đường ruột.

Yến mạch

Yến mạch là loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ hòa tan rất tốt cho đường tiêu hóa. Sử dụng yến mạch hàng ngày là cách thúc đẩy quá trình chuyển hóa của đường ruột và ngăn chặn các vấn đề về tiêu hóa như táo bón.