2 chữ “giá như” đầy ám ảnh con người khi về già, tiếc mấy cũng chẳng thể lấy lại

( PHUNUTODAY ) - Con người khi còn trẻ thường dành quá nhiều thời gian dành cho sự nghiệp mà quên mất 2 điều quan trọng nhất, để rồi khi về già phải sống trong hối hận.

Giá như tôi đừng hy sinh quá nhiều

Con người khi còn trẻ thường dành  quá nhiều thời gian dành cho sự nghiệp mà quên mất cần phải chăm sóc bản thân: đâu là điều mình muốn làm, đâu là việc mình muốn học, và đâu là nơi mình muốn đến. Tuổi già, dù có trong tay nhiều tiền, vây quanh là con đàn cháu đống. Nhưng vẫn còn đó những nỗi khổ tâm, tiếc nuối khó lòng bộc bạch.

anh 311

Đàn ông, đừng vì mãi cắm đầu vào công việc mà lao lực quá nhiều, tự làm tổn thương bản thân. Phụ nữ, cũng đừng chỉ biết hy sinh mà khiến nhan sắc tàn phai, tâm hồn héo úa. Con người sống ở đời, dù bắt đầu bằng tiếng khóc, nhưng không phải là lời báo hiệu cả kiếp sống phải chìm trong cực nhọc.

Tuổi trẻ là vô giá, hãy biết tự yêu thương và lắng nghe tiếng gọi từ trái tim mình. Khi hai chân đang còn chắc khỏe, chưa phải chống nạng, ngôi xe lăn, hãy cùng gia đình, bạn bè, người thương đến những nơi muốn đến. Khi não bộ vẫn còn minh mẫn, không trước nhớ quên sau, hãy luôn tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ để bản thân càng thêm hoàn thiện. Tuổi trẻ chỉ có một chứ nào có lần hai. Vì vậy hãy sống mà không phải hối tiếc.

Giá như tôi vẫn giữ liên lạc với bạn bè

Con người đến tận khi sắp nhắm mắt xuôi tay, mới thấy bản thân đã sống một cuộc đời bất hạnh thế nào, khi để vuột mất những tri kỷ. Chúng ta khi trưởng thành, bị cuốn vào sự nghiệp, rồi áp lực gia đình đã vô tình quên mất một thứ tình cảm quý giá, chính là tình bạn.

Tình bạn vốn là một cảm xúc thiêng liêng. Trước khi bạch mã hoàng tử xuất hiện, bạn bè là người bên cạnh ta trong suốt những tháng ngày cô đơn đằng đẵng. Họ ở bên ta mà không chê bai gia thế, ngoại hình, thậm chí mọi điểm yếu. Không chỉ vậy còn đồng sinh cộng tử lúc hoạn nạn. Tình bạn thật thuần khiết và nồng hậu biết bao nhiêu, bởi nó ghi dấu toàn bộ những tháng năm thanh xuân rực rỡ.

anh 310

Thời xưa gian khó, lạc hậu, nhiều người tiếc nuối vì chẳng thể giữ được liên lạc với bạn bè. Ngày nay, công nghệ đã hiện đại hơn với điện thoại và mạng xã hội, đã mở ra cho tình bạn một cơ hội mới. Con người à, hãy luôn dành một chút thời gian trong những bồn bề cuộc sống để quan tâm và gìn giữ tình bạn. Đừng để khi tóc bạc, lưng còng, vết chân chìm hằn sâu đáy mắt, phải thở dài hối hận khi những phồn hoa đã thực sự cháy rụi thành tàn tro.

TAGS: