1. Nấu xôi bằng cơm điện
Gạo nếp dẻo: 300 gr
- Muối
- Mỡ gà
- Nước sạch
Cách nấu xôi dẻo ngon
- Với cách làm này, sau khi vo gạo sạch, bạn cho gạo vào nồi cùng một chút muối và nước sôi. Lưu ý lượng nước sôi cho vào không quá nhiều, chỉ cho ngang với mặt nếp, cách khoảng 0,5cm.
- Cắm nồi cơm điện, bật chế độ nấu như nấu cơm.
- Khi nồi bật sang chế độ hâm nóng, lúc này nước trong nồi cũng đã cạn.
- Bạn mở nồi, đảo nhẹ gạo nếp, au đó đóng nắp lại và đợi từ 5 – 7 phút sau thì mở nắp nồi là xôi có thể ăn được.
2. Cách nấu xôi sườn
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 500g sườn
– 250g gạo nếp
– 1 lá sen lớn
– 1 lát gừng
– 15ml xì dầu
– 15ml dầu hào
– 15ml rượu trắng
– 5g đường
– 3g tiêu
– Một ít muối và hành lá
Cách làm:
Bước 1:
– Cắt nhỏ sườn ra và ngâm nước trong 1 tiếng và cứ sau khoảng 20 phút bạn thay nước 1 lần để sườn thật sạch nhé!
Bước 2:
– Vớt sườn ra, để ráo nước. Cho gừng băm, xì dầu, dầu hào, rượu trắng, muối, đường và tiêu vào trộn đều rồi để ướp trong khoảng từ 1-2 giờ.
Bước 3:
– Ngâm trước gạo nếp trong nước khoảng 6 giờ đồng hồ, sau đó bạn để ráo rồi rắc ít muối vào.
– Nếu dùng lá sen khô thì bạn cần ngâm lá qua đêm rồi lót phía dưới vỉ hấp.
– Cho một lớp gạo mỏng vào, sau đó là sườn, lăn đều cho sườn được phủ đầy gạo, cuối cùng cho phần gạo còn lại vào hết.
– Chuẩn bị sẵn khoảng nửa nồi nước, sau đó vỉ hấp lên, bật nút nấu. Các bạn cần cắm nồi cho tới khi thấy gạo và sườn đều chín là được, sẽ mất khoảng 1 tiếng.
Chúc bạn thành công!