Dưới đây là 3 cách chế biến món cánh gà thơm ngon khó cưỡng, hãy cùng tham khảo nhé:
Cánh gà nướng vừng đen
Nguyên liệu:
- 14 cánh gà, phần cánh giữa.
- 1 nhúm hạt thì là, 5ml xì dầu.
- Muối vừa đủ, 2.5g ớt bột, 5g vừng đen rang.
Cách làm:
Bước 1: Ướp cánh gà với tất cả gia vị trừ vừng đen. Để trong tủ lạnh ướp khoảng 4 giờ.
Sau đó, lấy thịt gà ra, trộn đều với vừng đen, xếp vào khay nướng và để sang một bên.
Bước 2: Cho cánh gà vào nướng ở trong lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Nướng mặt da cánh gà xuống trước. Sau đó lật cánh gà, nướng thêm 10 phút. Rồi lật lại mặt da cánh gà xuống và nướng 10 phút nữa là được.
Cánh gà chiên mắm tỏi
Nguyên liệu:
- 500g cánh gà.
- 3g muối, 20ml nước mắm, 20ml mật ong.
- Hạt tiêu xay, 30g tỏi, 10g bột mì.
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo sau đó ướp cùng với 15g tỏi băm nhuyễn, muối, mắm, tiêu, mật ong.
Bước 2: Vớt cánh gà để ráo và xóc sơ với 10g bột mì. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 3: Tiếp đến cho một chảo khác cùng chút dầu ăn vào để phi thơm số tỏi còn lại.
Bước 4: Khi tỏi bắt đầu chuyển vàng thì cho cánh gà vào đảo thật nhanh tay. Cuối cùng, tắt bếp và trình bày cánh gà ra đĩa.
Cánh gà rán giòn sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- Cánh gà tươi.
- Nước mắm ngon.
- Đường, dấm, dầu ăn.
- Tỏi, cà chua, dưa leo.
Cách làm:
- Cánh gà chà qua chút muối (cho hết mùi hôi) rồi rửa sạch.
- Cho cánh gà vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp luộc qua, đun lửa to cho tới khi sôi bùng thì tắt bếp, vớt cánh gà ra rố cho ráo nước.
- Pha nước xốt: nước mắm ngon- đường- dấm- tỏi đập dập.
- Quấy đều cho tan hết đường.
- Cánh gà sau khi để ráo nước, đem rán trong chảo ngập dầu, để lửa to vừa, rán tới khi vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cánh gà rán xong, đổ hết dầu trong chảo ra.
- Cho cánh gà vào lại chảo, bắc lên bếp, đổ nước xốt đã pha vào.
- Để lửa nhỏ liu riu, đảo đều cánh gà cho ngấm nước xốt.
- Khi thấy nước xốt cạn, quện vào cánh gà là được.
- Gắp ra đĩa, ăn kèm cà chua, dưa leo.