3 cách chọn áo len cổ lọ cải thiện khuyết điểm mặt nọng, to tròn và kém sang

( PHUNUTODAY ) - Tránh xa kiểu áo cổ lọ này để không tự dìm dáng, khiến mặt nọng hay dáng béo tròn, kém sang.

Vẫn biết áo len cứ mặc lên là ấm áp đẹp xinh, nhưng áo len cổ lọ lại không phải là chân ái với các cô nàng ngực to, cổ ngắn. Ngay cả khi áo len cổ lọ trở thành item độc quyền trong ngày đại hàn thì nhiều cô nàng vẫn chưa biết cách áo tôn dáng thon gọn mảnh mai nhất có thể. Có đến 3 nguyên tắc khi chọn và diện áo len cổ lọ để tôn dáng hết sức.

#1. Nên chọn áo cao cổ dáng ôm nhẹ, chiều cao của cổ áo không cao hết cổ

Áo cao cổ với phần cổ vừa đủ, không cao khít cổ, ôm dáng vừa phải dễ mix đồ hơn tất cả các kiểu áo len khác. Lời khuyên cho bạn là bạn có thể sơ vin dễ dàng, mix layer chuẩn chỉnh mà thân hình không bị béo tròn. Phần cổ nhẹ nhàng không cao khít cổ cũng không tạo cảm giác mặt to tròn khi diện áo. Những chiếc áo như vậy không gây cảm giác tù túng, không khiến cổ bạn bị ngắn đi.

ao-len-co-lo 1

#2. Tránh xa kiểu áo len cao cổ với phần cổ ôm khít to bản

Cổ áo cao mảnh nhìn sẽ thanh thoát hơn nhiều so với những kiểu cổ áo đã ôm sát còn to bản. Nếu bạn có gương mặt to tròn thì áo len cổ to bản càng kị hơn nữa. Gương mặt cũng như vóc dáng của bạn chắc chắn khó lòng diện những chiếc áo quá ôm khít như vậy. Vậy nên hãy "coi trừng" những chiếc áo len cổ quá to nhé! Thay vào đó hay tiết chế phẩn cổ, có thể chọn cổ đổ một chút.

ao-len-co-lo 2

#3. Cách kết hợp áo len cổ lọ tôn dáng nhất

Áo len cổ lọ chuyên được mix bên trong áo khoác góp phần quyết định sự thon gọn cho vóc dáng. Khi mặc áo cổ lọ, nên chọn áo khoác cổ V lớn để thiết kế có thể cải thiện vóc dáng, giúp gương mặt như thon gọn hơn, cổ cao thanh thoát hơn và cũng tạo cảm giác thanh lịch hơn.

ao-len-co-lo 3

Hoặc khi mix layer, bạn cũng nên chú ý đến item diện cùng, những thiết kế cổ V nhẹ nhàng hay kiểu áo khoác có phần cổ thông thoáng mới là lựa chọn tối ưu mỗi khi "song hành" cùng áo len cổ lọ.