3 công dụng của dầu hào giúp món ăn tăng gấp đôi hương vị và chất dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 3 công dụng của dầu hào giúp món ăn tăng gấp đôi hương vị và chất dinh dưỡng. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Sử dụng dầu hào cho các món tẩm ướp

Với các món tẩm ướp như rán nướng, chị em nội trợ nên cho thêm một thìa canh dầu hào vào hỗn hợp nguyên liệu rồi trộn đều, sau đó ướp thịt, bóp đều tay cho ngấm đều gia vị rồi để trong vòng 15 phút. Với dầu hào, món ăn khi rán lên sẽ có màu đẹp mắt, thậm chí còn thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.  

dau hao 2

2. Dùng dầu hào cho các món xào nấu

Xào là cách sử dụng dầu hào phor biến nhất, vì sẽ tăng độ ngọt của rau, củ, đặc biệt là thịt bò. Với thịt bò, bạn cho dầu hào vào tẩm ướp. Với rau củ, sau khi xào gần chín thì cho một muỗng dầu hào vào trộn đều rồi tắt bếp.

3. Dầu hào làm nước chấm cho các món luộc

Bên cạnh chế biến, dầu hào cũng được dùng làm nước chấm của các món rau củ luộc, đặc biệt là cải thìa, cải ngọt, súp lơ… Dầu hào sẽ giúp món rau luộc của bạn ngon, ngọt hơn nhiều khi ăn.

Cách pha nước chấm bằng dầu hào vô cùng đơn giản. Chị em nội trợ cho dầu hào vào chảo, đun sôi rồi cho thêm một ít nước lọc, đường, tỏi băm, ớt băm rồi khuấy đều, nên gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi sử dụng dầu hào:

dau hao

- Dầu hào có vị mặn, nên khi chế biến cần giảm lượng muối hoặc nước mắm để món ăn không bị quá mặn. 

- Dầu hào nguyên bản không thích hợp dành cho các đối tượng ăn chay. Thế nhưng có thể thay thế bằng các loại xốt dầu hào chay được làm từ nấm hàu và nấm hương.

- Nên chọn dầu hào có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chứa quá nhiều chất bảo quản, phụ gia.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-cong-dung-cua-dau-hao-giup-mon-an-tang-gap-doi-huong-vi-va-chat-dinh-duong-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh