Đậu phộng cho thêm 3 thứ này vào rồi mới chiên đảm bảo ngon không cưỡng nổi

( PHUNUTODAY ) - Đậu phộng là thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày và là món ưa thích của đa số các gia đình Việt bởi hương vị béo ngậy, thơm ngon đặc trưng. Nếu bạn muốn làm món này ngon hơn thì hãy tham khảo công thức dưới đây nhé:

Đậu phộng chiên là món ngon phổ biến nhất vì dễ ăn và cách làm đơn giản. Thay vì chế biến như cách truyền thống, hãy thêm một chút bột mì, đường và l quả trứng vào rồi chiên cùng, bạn sẽ phải bất ngờ với hương vị mới lạ mà cách chế biến này mang lại đấy!

Nguyên liệu cần có:

lac-rang-bo

– 1 đĩa đậu phộng

– 1 quả trứng

– 1 chút đường

– 1 chút bột mì.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đậu phộng rửa sơ qua với nước sạch để loại bỏ bớt một phần bụi bẩn bám ở bên ngoài, sau đó vớt ra đĩa.

Bước 2: Đánh trứng vào đĩa đậu phộng ở trên rồi thêm 1 thìa đường (nếu bạn ăn ngọt thì có thể cho nhiều đường tùy khẩu vị), dùng đũa khuấy đều lên.

50

Bước 3: Thêm 2 thìa muối, bột mì vào rồi tiếp tục khuấy đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước sơ chế nguyên liệu.

Bước 4: Cho dầu vào chảo đun sôi lên, sau đó hạ lửa ở mức nhỏ nhất rồi cho đậu phộng vào chiên đến khi chín vàng, chú ý đảo đều tay tránh đậu phộng bị cháy. Trung bình bạn chiên khoảng mười mấy phút là được, dùng rây lọc vớt đậu phộng ra đĩa.

20150322_1657321

Vậy là từ nay bạn đã có thêm được 1 công thức chế biến đậu phộng chiên mới lạ, thơm ngon hơn so với cách nấu truyền thống. Món đậu phộng này bạn có thể dùng như món nhậu hoặc món ăn vặt đều rất tốt. Bạn có thể ăn kèm với cơm cũng rất ngon và đậm đà.

Chúc các bạn thành công!

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn