3 hành động khi ngủ chứng tỏ trẻ sở hữu IQ "cao ngất ngưởng", thông minh hơn người

( PHUNUTODAY ) - Giấc ngủ vô cùng quan trọng với việc phát triển chiều cao, đặc biệt là trí tuệ của trẻ. Trong lúc ngủ, nếu con bạn có 3 biểu hiện sau, chứng tỏ trẻ thông minh hơn người.

Giáo sư Li Meijin, một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em

Giáo sư Li Meijin, một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em

Theo Li Meijin (một chuyên gia chăm sóc trẻ em nổi tiếng), giấc ngủ thực sự vô cùng quan trọng với trẻ em. Chỉ khi ngủ ngon, trẻ mới có thể phát triển tốt. Đồng thời, giáo sư Meijin cũng chỉ ra, nếu có 3 phản ứng này xảy ra ở một đứa trẻ khi ngủ, chứng tỏ trẻ vô cùng thông minh:

Đạp chăn ra

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiều bậc phụ huynh thường đau đầu khi con đạp chăn ra trong khi ngủ vì sợ con bị cảm lạnh. Thế nhưng, đây là một hiện tượng phổ biến, cho thấy cơ bắp chân của trẻ em được phát triển tố, khả năng hành vi của trẻ đang được cải thiện, ngày càng nhạy cảm hơn và nhận thức được thế giới bên ngoài.

Thính ngủ

Một số trẻ rất dễ thức giấc khi ngủ bởi những thanh âm vô cùng khẽ. Đây là dấu hiệu cho thấy trẻ nhảy cảm, giỏi nắm bắt những thay đổi ở thế giới bên ngoài của trẻ. Thực tế, âm thanh từ tai truyền đến não bộ, sau đó tạo ra phản ứng là một quá trình không hề đơn giản, đây là tiền thân của IQ cao và trẻ sẽ rất thông minh khi lớn lên.

Cười khi ngủ

Trẻ sơ sinh thường không cười khi ngủ cũng như khéo léo trong việc thể hiện cảm xúc. Vì vậy, với những em bé hay cười khi ngủ chứng minh bộ não của em bé đã phát triển tốt và hệ thống thần kinh ổn định.

Những cách giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ:

1. Phát hiện ra dấu hiệu buồn ngủ: nếu trẻ xuất hiện những dấu hiệu như ngáp, dụi mắt, quấy khóc thì chứng tỏ trẻ đã buồn ngủ.

2. Đặt bé nằm ngửa khi ngủ: giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS);

3 Cho bé mặc quần áo thoáng mát, thoải mái: duy trì nhiệt độ phòng phù hợp.

4. Đảm bảo không có ánh sáng trong phòng: để trẻ ngủ ngon giấc, phát triển chiều cao thuận lợi.

5. Không quá lo lắng khi thấy bé thức dậy vào nửa đêm: trẻ thức dậy vào nửa đêm là bình thường vì tất cả các trẻ đều thức giấc khoảng 4 hoặc 5 lần trong đêm. Vấn đề ở đây là trẻ có ngủ lại được hay không mà thôi.