3 kiểu nhân viên dễ nằm trong danh sách sa thải của lãnh đạo

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 3 kiểu nhân viên dễ nằm trong danh sách sa thải của lãnh đạo, cần nhanh chóng thay đổi thái độ với công việc.

Những người có năng lực thấp so với yêu cầu của công ty

photo1534379408384-15343794083852038127534

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, nên họ được tuyển vào, vì đang thiếu người trầm trọng, hoặc cần bổ sung khẩn cấp nhân viên cho đủ số lượng theo kế hoạch công việc. Thậm chí, họ được vào là do có mối quan hệ, đi cửa sau, chứ không phải thông qua những vòng tuyển dụng chính thức. Vậy nên, nếu năng lực không đủ, không thể theo kịp tiến độ công việc, họ sẽ khiến đồng nghiệp hiềm khích, xì xào, cô lập, bị sa thải là kết cục tất yếu. 

Những người không thể chứng minh được năng lực của bản thân

Fired_600

Họ thường là những nhân viên mới được tuyển dụng, hoặc được thuyên chuyển từ các bộ phận khác. Nếu trong quãng thời gian nhất định, họ không thể hòa đồng với đồng nghiệp, chứng minh năng lực bản thân, họ rất dễ bị cấp trên sa thải. Đặc biệt là trong giai đoạn công ty cần cắt giảm nhân sự. Thời gian là yếu tố quyết định khẳng định vị thế của bạn, vì vậy, thiết lập mối quan hệ hữu hảo với "ma cũ" là cần thiết để bạn bắt kịp yếu tố công việc hiệu quả. 

Những người làm công ty tốn quá nhiều chi phí

Khó khăn tài chính là nguyên nhân chủ yếu khiến lãnh đạo công ty ra quyết định cắt giảm nhân sự. Một nhân viên để công việc cá nhân chi phối tới năng suất công việc, khiến cấp trên mất nhiều thời gian để làm "trọng tài" bất đắc dĩ cho các cuộc tranh luận… thường nằm trong danh sách đen bị sa thải để cắt giảm chi phí thời gian mà công ty đang phải trả cho nhân viên đó.