3 kiểu trẻ "ngỗ nghịch" khiến cha mẹ giận "sôi gan" nhưng tương lai sẽ cực kỳ tỏa sáng

( PHUNUTODAY ) - Thấy con có biểu hiện quậy phá, cha mẹ đừng vội tức giận bởi đó có thể là biểu hiện của một thiên tài, tương lai cực kỳ tỏa sáng. Hãy giáo dục con bằng tình thương của mình.

1. Bướng bỉnh

Những đứa trẻ ngỗ nghịch, bướng bỉnh luôn khiến cha mẹ đau đầu. Dù bị mắng mỏ nhiều lần, thậm chí dùng đến roi vọt, nhưng trẻ vẫn "hiên ngang bất khuất", nhất quyết không chịu nghe lời, thậm chí là cảm thấy xấu hổ một chút. Tuy nhiên, thay vì tức giận, thì cha mẹ hãy vui mừng, vì đây là dấu hiệu của một thiên tài, chứng tỏ trẻ biết kiểm soát cảm xúc của mình rất tốt, ý chí mạnh mẽ, hoàn toàn đủ khả năng điều khiển được hành vi của mình khi lớn lên. 

tre ngo nghich 2

Thế nên, với những đứa trẻ bướng bỉnh, nếu được giáo dục tốt, trẻ sẽ bứt phá không ngờ. Khi lớn lên, trẻ sẽ không bị chi phối bởi cảm xúc, làm việc độc lập, quyết định dứt khoát. Không chỉ vậy, trẻ còn rất giỏi thu phục lòng người, tôn trọng cảm xúc của đối phương, nên rất dễ kết giao được với những mối lương duyên tốt đẹp. Thế nên, với những đứa trẻ bướng bỉnh, cha mẹ không nên dùng roi vọt mà hãy kiên nhẫn giải thích cho trẻ hiểu, đồng thời không được nhượng bộ với bất kỳ yêu cầu vô lý nào của trẻ. 

2. Đại ca trong lớp học

Khi con trẻ ngỗ nghịch, trở thành "đại ca" của một "băng đảng" nào đó trong lớp học, cha mẹ thường lo lắng không yên. Tuy nhiên, những đứa trẻ này lại có tư chất của những người thành công, nếu được giáo dục đúng đắn sẽ làm nên thành công vang dội. Thứ nhất, trẻ rất giỏi thu phục lòng người, nên mới có thể kết nạp "đàn em" và được tôn lên làm "thủ lĩnh". Thứ hai, trẻ có thừa sự tin tin, lòng can đảm và khả năng làm việc nhóm "thượng thừa". 

tre ngo nghich

Thế nên, cha mẹ hãy trở thành bạn bè, để có thể lắng nghe và hiểu thêm về "băng đảng" của trẻ. Thay vì ép trẻ giải tán, hãy khuyến khích "băng đảng" của trẻ làm những việc có ích cho cộng đồng, giúp đỡ người khác.

3. Có những ý tưởng kỳ quặc

Những đứa trẻ ngỗ nghịch trong đầu luôn nảy ra vô số ý tưởng kỳ quặc, sẽ khiến cha mẹ cảm thấy lo lắng, không biết con mình có được bình thường không. Thậm chí chúng còn phá hỏng đồ đạc để thỏa mãn trí tò mò của mình, làm cha mẹ giận "sôi người". Tuy nhiên, nếu trẻ có biểu hiện này, chứng tỏ trẻ sở hữu một trí tưởng tượng phong phú không giới hạn, sẽ làm nên thành công vang dội trong tương lai. Khi trưởng thành, trẻ sẽ luôn có được cách tiếp cận mới, thậm chí đi trước thời đại, làm nên những việc đáng kinh ngạc.

TAGS:dạy con