3 lời khen của phụ nữ khiến chồng ghét cay ghét đắng: Đừng trách chồng vô tâm, là bản thân quá khờ dại

( PHUNUTODAY ) - Dù hạnh phúc thế nào, phụ nữ cũng đừng khen chồng 3 điều sau, sẽ khiến chồng ghét cay ghét đắng. Nên nhớ, điều quan trọng giữ gìn hạnh phúc gia đình chính là sự khéo léo của người phụ nữ.

Lời khen số 1: "Đây là điều lãng mạn nhất anh từng làm cho em."

phu nu khen chong 3

Phụ nữ dù hạnh phúc đến mức nào, cũng tuyệt đối đừng buột miệng khen chồng câu này. Vì chàng có thể hiểu lầm: những gì anh ta làm cho bạn trước kia không đáng giá, thậm chí không được bạn trân trọng. Kể cả khi đó là sự thật thì bạn cũng không nên khen như vậy, đặc biệt là trước mặt người khác. Thay vào đó, bạn nên động viên khích lệ chồng, chẳng hạn: "Anh lúc nào cũng vậy, luôn khiến em bất ngờ, đây là điều ngọt ngào nhất. Sau này hãy cố gắng phát huy nhé!"

Lời khen số 2: “Anh sửa được cái này à? Anh thật sự khiến em bất ngờ đấy.”

phu nu khen chong

Phụ nữ, dù thấy chồng sửa chữa xuất sắc một vật gì đó, cũng đừng tỏ ra quá ngạc nhiên, buột miệng khen chàng câu này. Vì sự bất ngờ của bạn sẽ khiến anh ta nghĩ rằng trước đó trong mắt bạn bản thân là người vô dụng và kém cỏi. Đàn ông không thích vợ đánh giá thấp năng lực của mình. Vậy nên thay vì khen ngợi chỉ cần cảm ơn là đủ, để anh ta cảm thấy hãnh diện về khả năng và bản lĩnh của mình. 

Lời khen số 3: “Anh thật dễ thương.”

phu nu khen chong 2

Từ “dễ thương” luôn nằm trong sổ đen của bất kỳ người đàn ông nào. Vì chàng sẽ cảm thấy xấu hổ, thậm chí kém cỏi, mất hết phong độ và bản lĩnh đàn ông, chẳng khác gì một cậu bé trong thân xác người lớn. Đàn ông luôn muốn trở thành một người đầy bản lĩnh, nam tính có thể bảo vệ được người phụ nữ của mình. Thế nên, phụ nữ đừng khen ngợi vẻ bề ngoài của chàng mà hãy tập trung vào bản lĩnh mạnh mẽ họ có.